Kẻ chữ in hoa nét đều có khó không? Hướng dẫn kẻ đúng chuẩn

Bạn đang muốn kẻ chữ in hoa nét đều cho khẩu hiệu, tranh cổ động hoặc thiết kế logo? Bạn không biết nên kẻ chữ như thế nào cho đẹp? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách kẻ chữ in hoa đẹp nhất và chuẩn nhất. Bên cạnh đó là giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm cơ bản của chữ in hoa nét đều.

Đặc điểm của chữ in hoa nét đều

Trước khi hướng dẫn bạn kẻ chữ in hoa, bạn nên tìm hiểu về kiểu chữ này trước. Vậy, đặc điểm của chữ in hoa nét đều là như thế nào?

Chữ in hoa nét đều thường có hình dáng chắc khỏe, cứng cáp. Đây là kiểu chữ có sử dụng các nét đều bằng nhau. Chiều cao và chiều ngang của các chữ có thể thay đổi theo từng mục đích. Cũng như cách trình bày của người kẻ chữ.

Chữ in hoa nét đều thường được dùng trong tranh cổ động hoặc khẩu hiệu, poster, logo…

Phân loại các kiểu kẻ chữ in hoa nét đều

Về cơ bản, chữ in hoa nét đều thường có 3 cách phân loại như sau:

+ Các chữ chỉ có nét thẳng: A, E, I, H, K, L, M, N, T, V, X, Y.

+ Các chữ chỉ có nét cong: C, Q, O, S.

+ Các chữ có nét thẳng và nét cong: B, D, Đ, P, G, R, U.

Với cách phân loại cơ bản như trên, bạn sẽ tiếp cận và kẻ chữ dễ dàng hơn.

Cách kẻ chữ in hoa nét đều chuẩn nhất

Để kẻ được chữ in hoa nét đều đẹp và chuẩn nhất, bạn cần áp dụng theo các bước sau:

+ Bước 1: Xác định vị trí các chữ cái, tỉ lệ về chiều cao và chiều dài của các chữ và dòng chữ.

+ Bước 2: Chia khoảng cách giữa các chữ đều nhau.

Với bước 1, 2 bạn sử dụng bút chì để đánh dấu các khoảng cách của con chữ. Tiếp đó, cân bằng các tỉ lệ của chữ trước khi thực hiện kẻ chữ.

+ Bước 3: Kẻ các chữ cái và tô màu.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Chữ nghiêng sáng tạo – Tổng hợp các mẫu chữ đẹp, nổi bật nhất

Một số lưu ý quan trọng

Để thực hiện được các bước trên, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý dưới đây:

+ Với bước 1, khi trình bày một dòng chữ in hoa nét đều, tùy theo dòng chữ đó dài hay ngắn. Bạn cần lưu ý trình bày sao cho cân đối, thuận mắt nhất. Với những câu dài, nên ngắt dòng rõ ràng bằng cách xuống dòng hoặc sử dụng dấu phẩy.

+ Trong bước 2, bạn không nên để khoảng cách quá rộng hoặc quá hẹp. Như vậy, nhìn sẽ mất thẩm mỹ. Tại bước này, nên sử dụng thước kẻ để căn chỉnh. Sau đó, dùng bút chì đánh dấu các điểm xuất phát đầu tiên. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong quá trình kẻ chữ.

+ Với bước 3, hãy nối các điểm đã đánh dấu và kẻ những đường thẳng dứt khoát.

Về cách lựa chọn màu sắc, không nên sử dụng quá nhiều màu trong khi trang trí chữ. Vì chữ in hoa nét đều ưa chuộng vẻ cứng cáp nên sử dụng một màu cho cả dòng chữ. Tránh trường hợp gây rối mắt.

Trên đây là bài viết ngắn gọn hướng dẫn kẻ chữ in hoa nét đều đẹp hơn. Mong rằng, với một số tip phía trên sẽ giúp bạn kẻ chữ thật chuẩn và chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

2.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại Lời nhắn