Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 2 và những lỗi sai cần sửa ngay

Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 2 là mối quan tâm chung của giáo viên và các bậc phụ huynh. Bởi nó giúp ích rất nhiều cho quá trình ôn luyện cho các em học sinh. Nhờ đó mà bé đạt thành tích cao nhất tại các giải thi viết chữ đẹp các cấp. Thông tin chi tiết được Butmay.vn chia sẻ ngay sau đây!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 2 là gì?

Ở cấp tiểu học thường xuyên tổ chức các cuộc thi Toán, Tiếng Việt để các bé được rèn luyện kỹ năng. Đặc biệt, các giải thi viết chữ đẹp lớp 2 được coi là cuộc thi quan trọng nhất. Cuộc thi là nơi những nét chữ hoàn mỹ được tôn vinh. Đây cũng là cơ hội lớn để các con thể hiện tài năng sau ngày dài miệt mài ôn luyện.

Điểm đặc biệt của mẫu bài thi rèn chữ đẹp lớp 2

Khác hẳn so với bài thi chữ đẹp lớp 1, bài thi rèn chữ đẹp lớp 2 có độ khó cao hơn. Các tiêu chí đánh giá trình bày trau chuốt hơn, bởi các bé đã có thời gian dài làm quen. Đặc biệt, học sinh lớp 2 bắt đầu tiếp xúc với chữ nét thanh, nét đậm. 

Những lỗi sai và cách sửa để bài thi rèn chữ đẹp lớp 2 đạt kết quả cao

Rèn chữ cho các bé lớp 2 mẹ đỡ vất vả hơn khi bé đã có khoảng thời gian rèn chữ nhất định. Tuy nhiên, mẹ cũng không được chủ quan để bé mắc thói quen khó sửa. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp học sinh lớp 2 tiến bộ nhanh khi rèn chữ:

Không viết thiếu nét

Trẻ nhỏ thường dễ mắc thói quen dừng bút dù chưa viết hết nét. Phụ huynh và giáo viên cần chỉ cho bé điểm dừng bút của từng chữ cái theo quy định. 

Không viết thừa nét

Bé đặt bút sai ngay từ điểm bắt đầu chữ cái, hoặc dừng bút khi đã viết quá nét. Cách sửa lỗi là bố mẹ, giáo viên phải hướng dẫn các điểm bắt đầu, dừng bút của từng chữ cái.

Đọc thêm bài viết: Cách cầm bút viết chữ đẹp đúng dành cho học sinh tiểu học

Không viết sai nét

Viết sai nét tức là học sinh viết các nét chữ bị cong vẹo, làm mất tính thẩm mỹ của chữ viết. Nguyên nhân là do bé cầm bút sai cách. Các ngón tay quá gần với ngòi bút khiến ngòi bút không thể chuyển động linh hoạt. Bé cần được chỉ dẫn cách cầm bút chuẩn khoa học để phối hợp nhịp nhàng giữa cử động ngón tay, cổ tay.

Lỗi khoảng cách các chữ

Đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều học sinh phạm phải. Theo quy định, khảng cách chuẩn giữa các chữ là 1 ô ly. Khoảng cách giữa các chữ cái là 1/2 hoặc 3/4 ô ly. Lưu ý, chữ được viết liền các nét trước khi đánh dấu mũ và dấu thanh.

Trên đây là chia sẻ về mẫu bài thi viết chữ đẹp lớp 2 và kinh nghiệm khắc phục lỗi sai thường gặp. Mẹ đừng quên trang bị cho bé đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ: Bút máy rèn chữ, vở, mực. Liên hệ ngay với Butmay.vn để được tư vấn chọn dụng cụ học tập giúp bé thi đạt kết quả cao!

Rate this post

Để lại Lời nhắn