Cách cầm bút viết chữ đẹp đúng dành cho học sinh tiểu học

Cách cầm bút viết chữ đẹp đúng như thế nào? Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, nhằm giúp các em học sinh luyện viết chữ đẹp. Và ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cách cầm bút. Đồng thời là những lưu ý quan trọng quy trình luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo.

Cách cầm bút viết chữ đẹp đúng thế nào?

Để có thể luyện viết chữ một cách tốt nhất, đòi hỏi cần phải đáp ứng nhiều yếu tố. Bao gồm chọn đúng loại bút, tư thế viết đúng. Thêm vào đó còn là biết các quy tắc trong viết chữ và nhất là cách cầm bút đúng quy định. Vậy cầm bút viết chữ như thế nào mới được coi là đúng cách?

Đẩu tiên cần phải cầm bút bằng cách đặt bút giữa ngón cái và ngón trỏ. Ngón giữa sẽ đảm nhận nhiệm vụ đỡ bút (Lưu ý là bút viết hướng lên khoảng 45 độ). Tiếp đó, bàn tay phải khum lại để giữ cố định cây bút viết. Khi viết, viết theo một chiều để nét mực đều và đặc biệt là phải thả lỏng tay. Đặc biệt, không quá ghì chặt vì sẽ khiến nét chữ bị run, giấy bị đè mạnh sẽ rách. Nét chữ to, không thanh thoát và khó đẹp được.

Ngoài việc biết cách cầm bút đúng. Khi tập viết cần phải có tư thế ngồi thẳng để bảo vệ xương sống một cách tốt nhất. Đầu sẽ hơi cúi nhẹ và không được để mắt quá gần với trang giấy. Ngoài ra, điều kiện ánh sáng phải đầy đủ. Bởi vì điều này sẽ giúp ích cho mắt. 

Một điều quan trọng nữa, đó chính là cần chọn bút phù hợp với tay của các em. Bởi vì đối với học sinh tiểu học, tay nhỏ. Nếu sử dụng bút quá lớn hay không phù hợp sẽ khiến các em viết chữ khó khăn hơn. Thêm vào đó còn khiến các em chán nản với việc luyện chữ. Hãy chọn bút viết mà các em sử dụng nó thoải mái, nhẹ nhàng nhất. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Cách chọn bút mực không bẩn tay giúp bảo vệ làn da an toàn mỗi ngày

Quy trình luyện viết chữ đẹp dành cho học sinh tiểu học

Ở phần trên chính là cách cầm bút viết đúng cách để luyện chữ. Ngoài ra còn là một số lưu ý liên quan cần thực hiện khi viết chữ. Và tất cả những điều này chỉ là bước chuẩn bị. Nếu muốn luyện chữ đẹp và nhanh nhất có thể. Cần phải thực hiện theo quy trình luyện chữ khoa học như sau:

  • Đầu tiên, các em nên luyện viết với các đường nét trước. Bao gồm như đường thẳng, đường tròn,… Cứ tập như vậy cho đến khi nào các em có thể vẽ các đường nhanh chóng. Không phạm các lỗi sai cơ bản. 
  • Tiếp theo, các em sẽ luyện từng chữ cái một. Bao gồm cách đưa nét đúng, nét chữ phải mượt, liền mạch. Luyện theo bảng chữ cái ABC. Bao gồm các số và dấu. 
  • Sau khi luyện thành thạo chữ cái thường. Các em sẽ luyện chữ hoa và in hoa. Dần dần nâng cấp độ khó lên cho đến khi hoàn thiện. 
  • Luyện viết bằng cách kết hợp chữ cái với nhau có nghĩa. Từng bước từng bước phức tạp hơn. Ví dụ như mới đầu tập chữ ba, ma, chi,… Sau đó là bé, hè, mẹ,… Tiếp là ngược, chuẩn, nghịch,… Rồi kết hợp với chữ hoa như tên riêng, tên địa danh,…
  • Sau khi luyện viết từ thì sẽ luyện viết thành câu hoàn chỉnh. Và rồi đến đoạn văn hoàn chỉnh, bài văn hoàn chỉnh. 

Trên đây chính là những thông tin về cách cầm bút viết chữ đẹp đúng. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích. Cảm ơn vì đã đón đọc.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn