Thay ngòi bút máy thế nào đúng chuẩn dễ làm, giữ được bền

Bút máy ngày nay không chỉ dành riêng cho học sinh cấp 1 mà còn đặc biệt được ứng dụng nhiều nhiều bởi người lớn. Sở dĩ như vậy vì bút máy ngày càng được sản xuất đa dạng với nhiều tính năng, kiểu cách khác nhau. Tuy phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết thay ngòi bút máy sao cho đúng. Trong bài viết hôm nay, butmay.vn sẽ gửi tới quý vị tips thay ngòi bút máy cực chuẩn.

Khi nào phải thay ngòi bút máy?

Trong quá trình sử dụng bút máy, việc làm hỏng bút hay ngòi bút là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là với các em nhỏ. Bút máy có ngòi được đảm bảo sẽ viết nắn nót hơn, đường nét cũng uyển chuyển hơn nhiều. Vì vậy mà việc thay ngòi bút khi có hiện tưởng hỏng vô cùng cần thiết. Theo các chuyên giá, các bạn có thể thay ngòi bút định kỳ 6 tháng / lần. Hoặc khi thấy mực ra không đều để giúp quá trình viết dễ dàng và chất lượng hơn.

Các trường hợp cần phải thay ngòi bút:

– Làm rơi bút khi không đậy nắp

– Khi viết ấn tay quá mạnh khiến bút tòe ngòi

– Bút sau quá trình dài sử dụng có hiện tượng gai,… Bên cạnh đó, để có được ngòi bút có độ bền cao, bạn có thể tham khảo các mẫu bút máy thanh đậm Ánh Dương. Sản phẩm nổi bật với ngòi bút hợp kim chắc chắn. Hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất.  

Đọc thêm bài viết: Cách cầm bút viết chữ đẹp đúng dành cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách thay ngòi bút máy chuẩn

Nhiều người vẫn thường nghĩ dùng bút máy tốn thời gian bởi hay phải bơm mực, thay ngòi,.. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi với chất lượng bút máy ngày nay thì việc thay ngòi, làm sạch rất nhanh chóng và dễ dàng, đến cả các em nhỏ cũng có thể tự làm được.

Để thay ngòi chuẩn, mời các bạn hãy xem các bước dưới đây:

Bước 1

Ngâm bút trong nước ấm từ 2 – 5 phút cho ra hết chất bẩn hay mực còn đọng lại. Dùng giấy sạch để lau bút cho ráo nước. Cần lưu ý không để mực sót lại trong bút vì như vậy rất dễ dính bẩn hay viêm nhiễm.

Bước 2

Bạn có thể ngâm ngòi trong nước ấm nếu chưa sạch, giúp loại bỏ những phần dầu thừa khỏi đầu bút.

Bước 3

Chuẩn bị giấy ăn hoặc khăn mềm và một chiếc kìm nhỏ để lấy ngòi bút.

Bước 4

Cuốn giấy ăn hoặc khăn đã chuẩn bị cuốn quanh miệng kìm để tránh sự va chạm mạnh vào ngòi bút. Dùng mũi kìm rút ngòi bút theo hướng thẳng đứng để đảm bảo rãnh mực không bị ảnh hưởng. Bạn cũng cần lưu ý tránh kẹp vào phần lưỡi gà bởi như vậy mực sẽ không ra đều.

Bước 5

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, bạn có thể dùng tay để đút ngòi vào bên trong một cách dễ dàng. Nên đẩy vào một cách nhẹ nhàng, không nên hấp tấp vì rất dễ làm hỏng ngòi hay bị thương ở tay. Như vậy là bạn lại có chiếc bút máy tốt với ngòi mới.

Qua những bước thay ngòi bút máy trên, butmay.vn hy vọng bạn đã biết cách thay ngòi bút đúng để đảm bảo độ bền tốt. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website Butmay.vn để tìm hiểu thêm nhiều tips thú vị.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn