Mẫu chữ hoa cỡ nhỡ viết như thế nào mới đúng

Quá trình luyện chữ cho học sinh Tiểu học phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, mẫu chữ hoa cỡ nhỡ thường nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Việc giúp các em luyện viết mẫu chữ này sao cho hiệu quả là vô cùng quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến thông tin và gợi ý cách luyện cho các em học sinh.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Chữ hoa cỡ nhỡ là gì?

Chữ hoa cỡ nhỡ chắc chắn là mẫu chữ không còn xa lạ đối với học sinh Tiểu học. Thông thường khi mới bước chân vào lớp 1, các bé sẽ được làm quen với các nét cơ bản. Khi bắt đầu viết chữ, cỡ chữ lớn với nét thông thoáng sẽ được ưu tiên dạy trước tiên. Dần dần, các con chữ sẽ được thu nhỏ dần kích cỡ. Từ cỡ chữ to, các bé sẽ được hạ cỡ chữ xuống chữ cỡ nhỡ.

Chữ hoa cỡ nhỡ được coi như cầu nối giữa chữ hoa cỡ lớn và chữ hoa cỡ nhỏ. Việc nắm được mẫu chữ này sẽ giúp quá trình luyện viết chữ cỡ nhỏ đúng chuẩn sau đó dễ dàng hơn. Theo quy chuẩn chung, chữ hoa cỡ nhỡ có chiều cao 5 ô li, chiều rộng tùy theo từng mẫu.

Cách luyện mẫu chữ hoa cỡ nhỡ đúng chuẩn

Để luyện mẫu chữ hoa cỡ nhỡ hiệu quả, các phụ huynh cần chú ý tới một số điều dưới đây.

Chọn mua vở có mẫu chữ sẵn

Để luyện mẫu chữ hoa cỡ nhỡ chuẩn, tốt nhất phụ huynh nên mua cho con em mình loại vở có mẫu chữ sẵn. Hiện nay các loại vở này được bán rất nhiều trên thị trường. Có thể tìm thấy tại các hiệu sách, các văn phòng phẩm… Cha mẹ có thể tham khảo từ những người mua trước đó, từ các thầy cô hoặc những hội nhóm uy tín. Với các mẫu vở này, các bé sẽ tự luyện viết theo mẫu một cách chuẩn xác. Từ đó giúp việc ghi nhớ và luyện chữ diễn ra tốt hơn.

Tham khảo thêm bài viết – Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo – Tập hợp mẫu đúng chuẩn, mới nhất

Luyện tập đều đặn mỗi ngày

Luyện tập đều đặn mỗi ngày là điều rất cần thiết để nâng cao nét chữ. Luyện viết không chỉ là quá trình ghi nhớ các  con chữ. Mà các bé cần luyện tập sao cho chuẩn, cho đẹp, gây được ấn tượng tốt đối với người đọc. Tốt nhất người lớn nên hỗ trợ con em mình bằng cách chia thời gian biểu hợp lý. Dành riêng những khung giờ cố định mỗi ngày cho việc luyện chữ của bé là điều phụ huynh nên làm.

Cho bé tham gia các lớp luyện viết

Bên cạnh việc tự ôn luyện tại nhà, các bậc phụ huynh có thể cho bé tham gia các lớp luyện viết. Hiện nay có rất nhiều trung tâm hay các lớp học luyện chữ uy tín. Đối với học sinh Tiểu học, việc có được định hướng chính xác là vô cùng cần thiết. Tìm đến các trung tâm có uy tín sẽ giúp các bé nâng cao khả năng viết nhanh hơn. Các bé được trau dồi đam mê với việc luyện chữ, được luyện tập theo đúng quy trình. Từ đó đem đến hiệu quả tốt nhất.

Luyện mẫu chữ hoa cỡ nhỡ thực chất không phải chuyện quá khó. Phụ huynh và giáo viên cần chủ động lựa chọn mẫu chữ đúng chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từng bước hướng dẫn con em mình biết cách viết chữ cỡ nhỡ sao cho thành thạo.

Rate this post

Để lại Lời nhắn