Bảng chữ cái viết hoa dành cho học sinh tiểu học hiện nay

Mỗi một học sinh tiểu học đều cần phải rèn luyện bảng chữ cái viết hoa. Bởi vì đây là kiểu chữ áp dụng trong việc luyện viết mỗi ngày. Học sinh không những cần phải nhận biết rõ mà còn cần rèn một cách thành thạo. Vậy luyện bảng chữ viết hoa như thế nào hiệu quả? Mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo cụ thể thêm sau đây. 

Đặc điểm của bảng chữ viết hoa

Bảng chữ viết hoa hiện nay có mẫu chung thống nhất theo quy chuẩn của Bộ Giáo Dục. Tổng cộng bao gồm 29 chữ cái viết hoa và được chia làm các nhóm (5 nhóm). Trong đó chủ yếu là cái chữ cái kích thước cao cỡ 2,5 ô ly. Chỉ có riêng chữ Y và chữ G là có kích thước cao 4 ô ly. 

Đặc trưng của chữ cái viết hoa là uốn lượn và bay bổng. Chúng cũng được cấu tạo từ những nét cơ bản của bảng chữ cái. Vì thế nên sau khi học sinh nắm rõ chữ cái thường, có thể luyện sang chữ cái viết hoa. Quy tắc sử dụng chữ cái viết hoa khá đơn giản và dễ hiểu. Chúng dùng cho ngay đầu dòng, sau dấu chấm hoặc là dấu hai chấm. 

Việc rèn chữ viết hoa là cần thiết bởi vì nó luôn luôn xuất hiện trong văn viết hằng ngày. Và để rèn luyện hiểu quả thì cần nắm rõ hệ thống chữ viết hoa theo bảng chữ cái. 

Đọc thêm bài viết – Bài viết chữ đẹp sáng tạo của học sinh tiểu học – Tài liệu tổng hợp

Rèn luyện viết chữ bằng bảng chữ viết hoa như thế nào?

Hiện nay, để các em rèn luyện chữ viết theo bảng chữ viết hoa một cách thuận lợi nhất. Giáo viên, phụ huynh cần theo sát hướng dẫn cho các em một cách kỹ lưỡng. Bởi vì đối tượng rèn chữ viết hoa thì thường là học sinh lớp 1, lớp 2. Các em chưa có sự tự giác cũng như khả năng tự học. Rất cần có người ở bên cạnh đốc thúc và chỉ dẫn cho từng chút một. 

Đầu tiên, khi rèn chữ viết hoa cho học sinh tiểu học, bạn cần có bảng mẫu chữ. Bảng mẫu này khá dễ dàng để có bởi vì trong SGK, mạng internet đều không thiếu. Hoặc là hiện nay cũng có rất nhiều vở luyện chữ hoa với đầy đủ các mẫu cho các em. Tóm lại là nguồn tài liệu hỗ trợ thì không bao giờ thiếu, bạn có thể lựa chọn thỏa sức. 

Tiếp theo là nên có định hướng cụ thể, hướng dẫn cho các em rèn luyện từ dễ đến khó. Bắt đầu luyện từng nét cho đến từng con chữ. Khi các con chữ đã thành thạo thì mới bắt đầu ghép lại với nhau. Sao cho đảm bảo các em dễ tiếp thu, dễ bắt chước và dễ thành thạo. 

Đặc biệt, các em cũng cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc luyện viết. Trong đó có thể kể đến như bút máy phục vụ cho các em viết chữ đẹp hơn, tỉ mỉ hơn. Còn nếu không thì cũng sử dụng bút mực bình thường. Không nên dùng bút bi để luyện chữ. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị vở giấy 5 ô ly để đảm bảo phục vụ viết chữ thuận lợi. 

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Đây chính là những thông tin về bảng chữ cái viết hoa bạn nên biết. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết này. 

Rate this post

Để lại Lời nhắn