Bài viết chữ đẹp sáng tạo của học sinh tiểu học – Tài liệu tổng hợp

Chắc hẳn thầy cô hoặc phụ huynh cũng từng xuýt xoa trước những bài viết chữ đẹp sáng tạo. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết đó là thành quả của các em học sinh tiểu học. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu chữ đẹp của các bé dưới đây nhé.

Bí quyết viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học

– Xác định đúng điểm đặt bút, kích thước chữ:

Muốn viết chữ đẹp đầu tiên phải viết đúng. Nên dạy bé tập xác định vị trí đặt bút, dừng bút, kích thước chữ… trước khi sáng tạo chữ. Mỗi chữ cái viết thường hay viết hoa đều có chiều cao, độ rộng… được quy định cụ thể. Viết đúng theo các quy định trong sách giáo khoa sẽ góp phần giúp chữ đẹp và đều hơn.

– Viết đúng vị trí dấu thanh, dấu câu:

Bên cạnh chữ viết thì dấu thanh và dấu câu cũng rất quan trọng trong bài tập viết. Đặt dấu thanh, dấu câu đúng chỗ giúp tăng thẩm mỹ cho cả đoạn văn. Có 2 lưu ý quan trọng khi đặt các dấu này:

+ Trường hợp chữ nguyên âm đôi: đặt dấu thanh ở chữ thứ 2 trong nguyên âm đôi. Nếu chữ không có âm cuối thì đặt ở nguyên âm đầu.

+ Nếu chữ có dấu phụ (như chữ â, ă) thì dấu thanh cần đặt cao hơn dấu phụ một chút. Và nên đặt dấu thanh lêch một chút về bên phải dấu phụ.

– Tập viết chữ liền lạc, nhuần nhuyễn các kỹ thuật rê bút, lia bút…

Đọc thêm bài viết – Các bài mẫu luyện viết chữ đẹp dự thi toàn quốc cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các loại ngòi bút luyện chữ đẹp được dùng nhiều nhất hiện nay

Ngòi bút mài tạo độ thanh đậm:

Hầu như ai luyện chữ đẹp cũng không hề xa lạ với dòng ngòi bút mài thanh đậm. Khác với những chiếc bút êm trơn bình thường, ngòi mài thanh đậm được vát nghiêng. Ngòi bút cũng nhọn, sắc hơn bình thường để tạo nên những nét chữ mảnh, thanh thoát. Khi viết, bạn nên cầm bút nghiêng theo góc 45 độ để nét chữ đều đẹp. Tuy nhiên phần ngòi quá sắc cũng là nhược điểm của loại bút này. Bởi nó có thể làm gai giấy, rách giấy, khó viết… với người chưa quen dùng. Giai đoạn mới tập viết chữ sẽ rất khô, cứng nhưng khi quen sẽ viết rất mềm mại.

Ngòi bút nghệ thuật Calligraphy tự tạo thannh đậm:

Nhắc đến những dòng ngòi bút nghệ thuật tự tạo thanh đậm thì không thể quên bút mài thầy Ánh. Đây là dòng ngòi rất đặc biệt, có khả năng tự điều chỉnh lực tay, tạo được nét chữ đẹp dễ dàng. Những mã bút mài thầy Ánh sử dụng loại ngòi này là 041 và 040. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng tạo thanh đậm chuẩn mực, nét chữ tự nhiên, thanh thoát. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng bút tự tạo thanh đậm để sáng tạo chữ viết riêng. Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, khả năng tìm tòi, biến tấu và kiên trì.

Trên đây là bí quyết luyện chữ và các bài viết chữ đẹp sáng tạo dành cho phụ huynh tham khảo. Viết chữ đẹp là cả chặng đường rèn luyện bền bỉ và đúng phương pháp. Điều quan trọng nhất là khơi dậy được niềm yêu thích với môn học để bé luôn chăm chỉ, kiên trì.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn