Tài liệu luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 hay – download miễn phí

Với các phụ huynh có con em chuẩn bị vào lớp 1 đều có tâm lý chung là lo lắng. Nhất là môn tiếng Việt, môn học vô cùng mới mà các con luôn gặp khó khăn với chữ viết. Do đó, rất nhiều phụ huynh thường tìm đến những tài liệu luyện chữ cho con học trước. Tuy nhiên, chuẩn bị như thế nào là đầy đủ và mang lại hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo một số tài liệu luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 dưới đây nhé!

Trẻ vào lớp 1 nên chuẩn bị gì?

Ở độ tuổi này, cha mẹ chỉ nên cho các con bắt đầu làm quen với chữ cái. Có nghĩa là chỉ cho con học theo kiểu vừa học vừa chơi. Cha mẹ đừng bắt ép con học mà nên tạo cho con tâm lý thoải mái nhất.

Phụ huynh hãy tập cho con nắm bắt và phân biệt được những nét cơ bản. Các nét chủ yếu là: nét ngang, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên, nét móc dưới… Bạn có thể chuẩn bị tài liệu là các loại vở tập tô chữ để cho con luyện tập.

Có thể tìm tài liệu luyện chữ cho con ở đâu

Ngày nay, việc tìm tài liệu cho con học tập rất dễ dàng. Cha mẹ chỉ cần bỏ công tìm kiếm là sẽ có ngay. Nếu gia đình có điều kiện, cha mẹ có thể mua cho con những loại vở tập tô chữ khác nhau. Hiện ở các nhà sách đều có bán rất nhiều sách vở đa dạng cho việt luyện chữ. Hoặc cha mẹ có thể tải trên website: butmay.vn các mẫu luyện chữ, sau đó in ra cho con tập viết. Phụ huynh nên cân nhắc sức học của con để chọn những mẫu tập tô, tập viết phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết: Độ rộng các con chữ cho bé mới tập viết – Cách xác định đúng chuẩn

Gợi ý một số tài liệu luyện chữ cho trẻ vào lớp 1

Tài liệu luyện chữ cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 rất đa dạng. Vì vậy cha mẹ có thể bắt đầu cho con làm quen và luyện tập với nó trước. Bản có thể chọn một số loại phổ biến hiện nay như:

  • Vở tập tô chữ thường
  • Vở tập tô chữ hoa
  • Vở tập tô số
  • Vở tập viết chữ cái thường
  • Vở tập viết chữ cái hoa
  • Vở tập viết có mẫu chữ,….

Lời khuyên cho cha mẹ khi chuẩn bị tài liệu luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Để các bé có thể tập viết tốt, cha mẹ nên chọn kỹ các loại vở tập viết cho con. Khi tìm tài liệu, phụ huynh cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn tài liệu hướng dẫn đúng theo quy định về bảng chữ cái tiếng Việt của bộ Giáo dục.
  • Chọn tài liệu từ có bản đến nâng cao, ưu tiên những tài liệu được biên soạn bởi các tác giả uy tín.
  • Tài liệu được in rõ ràng, hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu để các con có thể dễ bắt chước khi luyện viết.
  • Nội dung được trình bày bám sát vào kiến thức trong sách giáo khoa Tiếng việt lớp 1.

Việc chuẩn bị cho con vào lớp 1 là một quá trình vất vả không kém cho cả phụ huynh và bé. Hy vọng những thông tin trên về tài liệu luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giúp ích cho ba mẹ. Chúc bạn thành công trong việc tập viết cho con để bé vững kiến thức khi vào cấp học mới.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn