Bảng chữ cái viết hoa lớp 1 – 5 nhóm cơ bản để luyện tập

Bảng chữ cái viết hoa lớp 1 luôn là kiến thức cần thiết dành cho các bé mới tập luyện viết. Chắn hẳn, các em đã được làm quen với mặt chữ và tập viết từ hồi còn mẫu giáo. Nhưng nét chữ vẫn còn nhiều thiếu sót và có phần lúng túng trong cách viết. Vì vậy, thông tin dưới đây sẽ đưa các em những lời khuyên và giải đáp những thắc mắc đó.

Bộ sưu tập các mẫu chữ hoa cơ bản lớp 1

Cũng giống như bảng chữ cái Tiếng Việt thông thường, bảng có tất cả 29 chữ cái hoa. Mỗi chữ đa số được cấu tạo từ những nét cơ bản, với chiều cao 2,5 ô li. Nhưng đối với 2 chữ G và Y thì nằm trong phạm vi 4 ô li.

Những chữ cái hoa này tất nhiên mới bắt đầu làm quen viết đều rất khó khăn cho các em. Do đó, giáo viên, phụ huynh có thể bên cạnh hỗ trợ và hướng dẫn bé điều chỉnh cách viết. Luyện các em việc rê bút và tạo nét uốn lượn sao cho mềm mại và phù hợp tiêu chuẩn.

Những kinh nghiệm cần biết về chữ hoa trước khi bắt đầu luyện viết

Theo kinh nghiệm nhiều năm về giáo dục và luyện viết chữ đẹp cho học sinh. Chúng tôi khuyên giáo viên nên viết mẫu từng nét chữ theo đúng ô li một cách từ từ. Để các em dễ quan sát và có thể nhớ mặt chữ được chi tiết. Từ đó các em có thể khắc phục những thiếu sót và điểu chình cách viết của mình.

Phụ huynh có thể tự học qua các video hướng dẫn online trên nhiều trang mạng xã hội. Tham khảo từ những người có trình độ và kinh nghiệm về phương pháp giáo dục hiệu quả. Từ đó luyện tập cho con theo đúng lộ trình đã đặt ra. Nên dạy con kiến thức đúng chuẩn và hình thành thói quen tốt ngay từ đầu.

Bố mẹ có thể mua một số bộ sách mẫu luyện chữ hoa đẹp ở những tiệm sách. Bởi được thiết kế với ô li kẻ size chuẩn và chữ viết mẫu được in rõ nét trên giấy. Chắc chắn sẽ hỗ trợ quá trình viết tiến bộ mỗi ngày.

Việc luyện viết là một chuyện, nhưng việc sử dụng sản phẩm bút máy hỗ trợ là một chuyện khác. Tất nhiên nét viết sẽ rất tuyệt đỉnh và bay bổng hơn bút viết thông thường. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh nên lựa chọn bút ngòi lá tre 041 tại butmay.vn cho con em mình.

Với thiết kế vỏ bằng hợp kim cứng và đầu ngòi bút mềm, đàn hồi tốt, chất lượng. Sẽ tạo nên những nét thanh nét đậm rõ nét, sắc sảo, mềm mại và uyển chuyển. Hứa hẹn với kết quả sau 1 thời gian luyện tập sẽ làm phụ huynh bất ngờ. Cách viết chữ hoa của các em sẽ không còn bị cứng đơ mà vô cùng đẳng cấp, tinh tế.

Đọc thêm bài viết: Tài liệu luyện chữ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 hay – download miễn phí

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Phân chia rõ ràng 5 nhóm cách viết chữ hoa

Nhóm 1

U, Ư, Y, V, X, N, M

Đa số ở nhóm chữ này thường là những nét móc 2 đầu. Riêng 3 chữ cái X, N, M sử dụng các nét biến điệu uốn lượn như làn sóng.

Nhóm 2

A, Ă, Â, N, M

Trọng tâm cách viết chữ hoa tại đây là ở nét móc ngược (thể hiện ở đầu và cuối chữ). Ngoài ra, có 2 kiểu chữ cái được biến điệu là N và M.

Nhóm 3

C, G, E, Ê, T

Những chữ ở nhóm này đặc biệt tập trung vào các nét cong hở. Chúng có nhiều biến điệu khác nhau theo từng chữ cái.

Nhóm 4

P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L, V

Cách viết chữ hoa cho nhóm chữ số 4 luôn là các nét biến điệu. Mỗi chữ cái bao gồm 3 nét cơ bản sau đây:

Nét 1 gồm 2 nét cơ bản: cong trái và lượn ngang.

Nét 2 gồm 3 nét cơ bản: khuyết ngược, khuyết xuôi và móc ngược phải.

Nét 3 là nét thẳng đứng và thẳng ngang.

Nhóm 5

O, Ô, Ơ, Q, A

Các chữ cái ở nhóm này tập trung vào nét cong kín, thường gồm 1 hoặc 2 nét. Nắm vững cách viết cơ bản của chữ O, bé sẽ dễ dàng viết được các chữ còn lại trong nhóm.

Trên đây là bảng chữ cái viết hoa lớp 1 được chia làm 5 nhóm chữ cụ thể. Giúp các em dễ định hình, quan sát và thuộc các mặt chữ 1 cách chi tiết. Chắc chắn những lời khuyên của chúng tôi sẽ hữu ích với việc luyện viết của học sinh. Cảm ơn bạn đã tìm đọc chủ đề của chúng tôi. Tìm hiểu thêm một số sản phẩm bút mài thầy Ánh luyện chữ đẹp tại butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn