Mẫu chữ nét thanh nét đậm – Cách viết đẹp đơn giản

Mẫu chữ nét thanh nét đậm thể hiện khả năng viết thuần thục và khéo léo của người viết. Có rất nhiều người đang luyện tập từng ngày để có thể viết được các nét chữ kiểu sáng tạo như ý. Sau đây sẽ là một số nguyên tắc quan trọng. Cũng như một số mẫu chữ nét thanh nét đậm dễ viết hiện nay. Mời quý vị phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo nhé!

Một số nguyên tắc quan trọng khi viết mẫu chữ

Chữ nét thanh nét đậm không cố định ở một kiểu mẫu mà có rất nhiều mẫu cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên, dù theo kiểu mẫu nào. Bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm túc những yêu cầu sau:

  • Chọn bút viết phù hợp

Tất nhiên, việc sử dụng bút chữ A bình thường cũng có thể viết chữ nét thanh nét đậm. Tuy nhiên, riêng đối với chữ nét thanh nét đậm thì dùng bút máy vẫn phù hợp hơn cả. Bởi vì bút máy có đầu ngòi cực kỳ nhọn mà mảnh. 

Điều này giúp bạn điều chỉnh phối hợp một cách nhịp nhàng giữa nét thanh nét đậm hơn. Còn dùng bút thường thì nét chữ thường to. Khó phân biệt nét thanh nét đậm. 

  • Cầm bút viết đúng cách

Việc cầm bút đúng cách cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì cầm sai sẽ khiến nét chữ bị lệch, không như ý. Sẽ tốt nhất nếu bạn cầm bút một góc 45 độ. 

  • Lực ấn của tay

Có nhiều người dù tập luyện rất nhiều nhưng vẫn khó có thể luyện chữ nét thanh nét đậm. Đó là bởi vì họ không điều chỉnh được lực ấn của tay phù hợp. Đối với các mẫu chữ nét thanh nét đậm. Việc điều chỉnh lực ấn tay cực kỳ quan trọng để tạo nên nét thanh, nét đậm.

  • Đúng quy tắc về kích cỡ, khoảng cách,…

Dù cho bạn viết kiểu chữ nào, việc đáp ứng về quy tắc chung nhất bao gồm: Độ lớn chữ cái, khoảng cách giữa các chữ cái,…. là vô cùng quan trọng. Nhất là đối với học sinh.

Như vậy, trên đây chính là một số lưu ý dành cho bạn khi luyện viết. Hãy thực hiện theo để nhanh chóng thuần thục kiểu chữ thú vị này nhé.  

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Tham khảo thêm bài viết: Viết chữ kiểu đẹp – Bật mí bí kíp chỉ có “cao thủ” mới biết.

Giới thiệu cho bạn đọc một số mẫu chữ nét thanh nét đậm đẹp và dễ viết

Chữ nét thanh nét đậm là loại chữ với mức độ khó hơn hẳn so với chữ viết thường. Thêm vào đó khi nhìn cũng đẹp mắt và nghệ thuật hơn. Chính vì thế, dù chữ nét thanh nét đậm không phải chữ viết quy định trong chương trình học. Nhưng nhiều người vẫn cực kỳ ưa chuộng mẫu chữ viết này. Bằng chứng cho thấy là trong các cuộc thi chữ viết đẹp, chữ nét thanh nét đậm vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn. 

Khi đã thuần thục về các nguyên tắc của viết chữ kiểu này. Thì việc chọn ra một mẫu chữ nét thanh nét đậm phù hợp là cực kỳ quan trọng. Bởi vì mẫu chữ còn thể hiện phong cách, cá tính của bạn. Sau đây, chúng tôi mang đến cho bạn một số mẫu chữ phổ biến hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được một kiểu phù hợp yêu thích nhất nhé!

Rate this post

Để lại Lời nhắn