Viết chữ kiểu đẹp – Bật mí bí kíp không thể bỏ lỡ!

Từ xưa đến nay, việc luyện viết chữ luôn được nhiều người quan tâm yêu thích. Để viết ra được những nét chữ đẹp không phải chuyện quá khó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho độc giả những bí kíp viết chữ kiểu đẹp không thể bỏ lỡ.

Tại sao cần luyện viết chữ đẹp?

Cuộc sống của chúng ta đang dần được cải tiến bởi công nghệ. Nếu trước đây, mọi người phải mất hàng giờ để viết các đoạn văn bản dài. Còn giờ, chỉ vài cú kích chuột và gõ bàn phím đã có thể cho ra đời hàng loạt văn bản cùng lúc. Thế nhưng những văn bản đánh máy này có thực sự thu hút hay không?

Trên thực tế, chữ viết tay luôn là hình thức gây ấn tượng nhất. Những nét chữ mềm mại, ngay ngắn trên những dòng kẻ là điều không thể thay thế dẫu trong thời đại nào.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người ưa thích việc luyện viết các kiểu chữ nghệ thuật. Việc luyện chữ đẹp sáng tạo ra giúp bạn gây được nhiều ấn tượng trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, đây cũng được coi là một loại hình vừa giải trí, vừa mang tính nghệ thuật cao.

Một số bí kíp viết chữ kiểu đẹp bạn cần biết

Để có thể viết nên những kiểu chữ đẹp, người viết cần nắm được một số bí kíp được đúc kết dưới đây:

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Phát triển nét mới từ các nét chữ nguyên bản

Để có thể tạo ra những con chữ sáng tạo, mới mẻ, người viết nên tập trung phát triển những nét mới từ các nét cơ bản. Ví dụ đối với chữ hoa, nên cách điệu bằng cách uốn cong các nét móc đầu. Tạo ra các nét uốn lượn dưới chân các chữ cái. Đôi khi, người viết cũng có thể thêm họa tiết vào chữ cái cho văn bản thêm sinh động.

Cách điều khiển bút

Chữ kiểu đòi hỏi sự mềm mại, chính vì thế người viết phải điều khiển bút thật trơn tru. Không được tạo ra các nét đứt giữa chừng. Khi di bút phải di liền mạch, khi kết thúc nét chữ thì nhấc bút dứt khoát nhẹ nhàng. Đặc biệt những phần cong, uốn lượn đòi hỏi người cầm bút phải thật uyển chuyển khi viết.

Đọc thêm bài viết: Các loại bút máy viết đẹp đáng “đồng tiền bát gạo” có thể bạn chưa biết!

Không sáng tạo quá đà

Cuối cùng, hãy giữ cho mình niềm yêu thích với việc sáng tạo ra những con chữ. Hãy kiên trì rèn luyện mỗi ngày để đạt được kết quả như mong đợi. Viết chữ kiểu đẹp chắc chắn không còn là chuyện khó với những bí kíp trong bài viết trên đây. Butmay.vn luôn đồng hành cùng độc giả trên mọi chặng đường luyện chữ! Chúc các bạn thành công!

Việc sáng tạo những điều mới mẻ luôn được khuyến khích. Tuy nhiên, bất cứ sáng tạo nào cũng cần nằm trong khuôn khổ, có giới hạn phù hợp. Các kiểu chữ mới lạ vẫn phải giữ được các nét của mẫu chữ nguyên bản. Người viết phải giữ được sự trong sáng, thuần phong mỹ tục của Tiếng Việt. Thêm vào đó, cần lưu ý không thêm thắt các nét một cách quá đà, rắc rối. Việc “tham” các đường nét trang trí có thể khiến bài viết trở nên rối mắt, lộn xộn, phản tác dụng.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn