Mẫu chữ nhỏ lớp 1

Mẫu chữ nhỏ lớp 1 có kích thước rất khác biệt so với các tiêu chuẩn khác. Nếu ba mẹ không dạy trẻ viết chuẩn kích thước này, việc học sẽ vô cùng khó khăn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết tầm quan trọng của mẫu chữ này nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tầm quan trọng của mẫu chữ chuẩn

Mẫu chữ cỡ nhỏ lớp 1 được coi là tiêu chuẩn của kích thước chữ viết bậc Tiểu học. Hơn nữa Tiểu học lại là một cấp bậc rất coi trọng việc luyện chữ. Ở cấp học này, việc viết chữ đúng kích cỡ là một thước đo kết quả học tập. Trẻ viết đúng và đẹp sẽ được đánh giá kết quả học tập tốt. Ngược lại, nếu trẻ không thể viết chữ đúng, kết quả học tập sẽ bị đánh giá kém.

Viết đúng cỡ chữ nhỏ lớp 1 cũng là một trong những phương pháp giúp trẻ rèn luyện bản thân. Bằng phương pháp này, trẻ sẽ trở nên điềm tĩnh hơn và bớt nóng vội.

Kích thước chuẩn của mẫu chữ cỡ nhỏ lớp 1

Để rèn luyện chữ viết, trước hết ta cần phải nắm được kích thước chuẩn của chúng. Có 4 nhóm kích thước cho chữ viết thường là 1­– 1.25 – 2 – 2.5 đơn vị. Trong khi đó kích thước chữ hoa có 2 nhóm tiêu chuẩn là 2.5 đơn vị và 5 đơn vị. Khi học viết chữ, trẻ sẽ được thầy cô phổ biến về kích thước từng chữ. Nếu không nhớ, ba mẹ có thể lật bìa sau của vở luyện viết. Tại đây luôn in sẵn bản chữ cái với kích thước chuẩn.

Ba mẹ nên giúp trẻ phân loại các nhóm chữ theo kích thước. Sau đó rèn luyện từng nhóm một. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ được các kích thước lâu hơn và ít xảy ra tình trạng nhầm lẫn.

Làm thế nào để rèn luyện mẫu chữ nhỏ lớp 1?

Sau khi nắm được kích thước chuẩn, điều trẻ cần làm tiếp theo là chuẩn bị các dụng cụ học tập để luyện viết. Với kích thước nhỏ, trẻ nên dùng bút mực để luyện viết thay vì bút chỉ. Nét bút chì rất lớn sẽ không làm rõ chữ cái khi viết ở các kích thước 1 đơn vị hoặc 1.25 đơn vị.

Vở luyện viết cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Ba mẹ không nên mua những loại vở có kích thước ô ly quá chênh lệch với vở của trường. Thông thường, trẻ sẽ được phát vở được kẻ ô ly với kích thước chuẩn. Ba mẹ nên dựa vào đó để tìm mua các loại vở có kích thước tương tự.

Việc mua vở có ô ly quá khác biệt nhau sẽ không giúp trẻ rèn luyện thói quen viết chữ. Khi đổi sang vở có kích thước khác trẻ sẽ rất khó để thích nghi. Vì thế ba mẹ hãy thật lưu ý trong khâu chọn vở nhé. Ngoài ra, tư thế cầm bút và tư thế ngồi viết cũng vô cùng quan trọng. Hãy luyện cho trẻ ngồi thẳng lưng, mắt cách vở 25 – 30 cm. Bên cạnh đó, việccầm bút đúng kĩ thuật sẽ giúp cho trẻ viết chữ đều và đẹp hơn.

Mẫu chữ nhỏ lớp 1 không khó để rèn luyện. Cha mẹ có thể áp dụng nhiều phương pháp học tập khác nhau để giúp trẻ hứng thú hơn. Bên cạnh đó, hãy thưởng cho trẻ mỗi khi có tiến bộ trong quá trình học tập nhé! Chắc chắn đó sẽ là động lực để trẻ cố gắng hơn nữa!

Rate this post

Để lại Lời nhắn