Phân tích cấu tạo bút máy, cách chọn bút máy

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hiểu về cấu tạo bút máy sẽ giúp bạn lựa chọn bút và có cách bảo quản tốt nhất

Chắc chắn mỗi người chúng ta cũng đã trải qua những năm tháng ở lứa tuổi học trò. Và chắc chắn ai cũng biết đến chiếc bút máy, bút mực là người bạn đồng hành thủa đến trường. Đối với tôi cũng vậy, với những kỉ niệm sử dụng nó những lần bơm mực làm lấm lem tay. Bút máy đã đồng hành cùng tôi để hoàn thiện những nét chữ đầu tiên. Có bao giờ bạn như tôi. Đã thắc mắc về cấu tạo bút máy không nhỉ ? Bút máy hay nói cách khác là bút sắt với tiện ích giữ mực. Khi viết không phải chấm mực viết. Vậy cấu tạo bút máy thế nào ?

Bút mài thầy ánh SH 040

Phân tích cấu tạo bút máy

Để tìm hiểu cơ bản về cấu tạo bút máy. Bút máy có thể chia thành phần chính: Vỏ bút máy, bình mực dự trữ, ống dẫn và ngòi bút.

Cấu tạo bút máy: Vỏ bút máy

Vỏ bút máy gồm có 2 phần: Phần nắp trên và vỏ ngoài phần thân dưới. Vỏ bút thường được làm bằng nhựa, inox hoặc hợp kim nhẹ. Với một số sản phẩm có thể làm bằng kim loại quý. Đa phần vỏ bút được làm từ hợp kim kẽm, nhôm, đồng. Hoặc mạ inox, sơn tĩnh điện giúp vỏ bút bền hơn không bị hoen gỉ khi tiếp xúc với mồ hôi tay khi viết. Điểm quan trọng nhất vỏ bút có tác dụng bảo vệ bút viết. Tránh những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong tránh các va chạm hay bị rơi.

Cấu tạo bút máy với phần vỏ bút phần thân dưới được gắn thêm đai có ren vặn. Giúp liên kết với bộ phận đầu bút chứa ống dẫn mực.

Vỏ bút cũng là nơi trang trí, thể hiện màu sắc. Hay ý nghĩa, lời chúc của những người thợ làm bút gửi đến người dùng. Mỗi hoạt tiết, màu sắc đều mang những hàm ý may mẳn khác nhau. Hay đơn thuần là nơi để in nhãn hiệu phân biệt từng mã bút với nhau. Các hãng bút với nhau.

Vỏ bút máy

Cấu tạo bút máy: Bình dự trữ mực hay ruột bơm mực

Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, chất liệu làm bình dự trữ mực cũng có nhiều cải tiến so với thế hệ sản phẩm cũ. Trước đây ở những chiếc bút máy hồng hà, bút máy trường sơn. Bình dự trự mực hay ruột bơm mực được chế tạo bằng nhựa dẻo, có tính đàn hồi. Bơm mực dựa theo sự chênh lệch về thể tích và áp suất. Do vậy, trong quá trình sử dụng chỉ tác động nhẹ có thể làm mực chảy ra ngoài. Ở thế hệ bút máy hiện tại, chất liệu chế tạo ruột bơm mực thay đổi bằng nhựa cứng, thiết kế dạng pít tông. Có thể ở dạng xoáy hoặc kéo hút. Điều này giúp quá trình sử dụng an toàn và tiện lợi hơn.

Ruột bơm mực và ống mực tiện ích

Ngoài ra, bình dự trữ mực mới với nhiều tiện ích hơn. Có thể kẻ tới như ống mự rời tiện ích. Với lượng mực được bơm sẵn trong ống hình trụ. Tháo lắp dễ dàng và có thể mang theo bất cứ đâu khi cần. Mà không cần mang theo bình mực to lỉnh kỉnh

Cấu tạo bút máy: Hệ thống dẫn mực

Hệ thống dẫn mực hay còn gọi là đầu bút. Đây là hệ thống gồm phần đầu kim loại bên ngoài giúp liên kết phần vỏ nắp trên và nắp dưới của bút. Bên trong được chế tạo bằng nhựa gắn bên trong dạng phễu lăng trụ. Phần dưới đầu nhỏ của phễu gắn với phần dự trữ mực. Phần trụ trên mở rộng chứa lưỡi gà với rãnh dẫn mực được chia với nhiều thang nhỏ. Bộ phận này rất quan trọng bởi một lượng mưucj rất nhỏ sẽ được dẫn vào trong quá trình cầm bút viết. Lưỡi gà này có thể hình dung như bấc đèn dầu lan tỏa lượng mực đều các thang để đến phần ngòi bút.

Hệ thống dẫn mực và ngòi bút máy

Trong quá trình sử dụng nếu bạn không sử dụng mực bút máy đảm bảo. Sẽ có hiện tượng các cặn bút bám tắc tại các thang làm cho mực bị tắc lại không ra. Để khắc phục hiện tượng này. Bạn có thể đổi mực bút máy. Hoặc đơn giản hơn là hãy rửa hệ thống dẫn mực bằng dung dịch cồn pha loãng nước. Hãy tham khảo thêm để biết cách rửa và vệ sinh bút máy.

Cấu tạo bút máy: Ngòi bút máy

Có thể nói ngòi bút máy là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và thương hiệu bút máy. Với mỗi người sử dụng thì cảm nhận về ngòi bút của từng loại bút là quan trọng nhất. Ngòi bút được chế tạo với chất liệu hợp kim mạ chống gỉ trong quá trình tiếp xúc với mực viết. Ngòi bút máy được thiết kế phần dưới bè rộng tràn đều trên lưỡi gà. Phần đầu thon nhỏ với khe rãnh nhỏ giúp mực ra đều với lượng nhỏ và mảnh. Phần rãnh này quyết định việc mực ra nhiều hay ít. Chính vì vậy ngòi bút máy được chia ra làm các loại theo cỡ nét tạo thành.

Ngòi bút máy rất đa dạng: ngòi trơn , ngòi mài, ngòi calligraphy,… Mỗi loại ngòi này thì cho những nét chữ khác nhau, và mục đích dùng khác nhau. Ngòi trơn dùng viết nét tròn đều, dùng trong viết hàng ngày, viết nhanh, hay viết tốc ký. Ngòi mài được dùng trong luyện chữ. Viết nét thanh nét đậm rất đẹp mắt. Ngòi calligraphy dùng trong viết chữ nghệ thuật, viết chữ thư pháp.

Tôi hi vọng bài viết chia sẻ, phân tích cấu tạo bút máy sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về chiếc bút của mình. Rất mong nhận được ý kiến phản hồi cũng như đóng góp của quý độc giả.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn