Phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100

Khi học vững số đếm trong phạm vi 10 đến 50 thì trẻ sẽ được học nâng cao đến 100. Tuy phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 cũng không có gì thay đổi, nhưng con số lớn hơn nhiều. Chúng có thể khiến bé dễ nản khi học. Vì vậy, bố mẹ hãy hướng dẫn chi tiết để con nắm vững kiến thức và các bước làm nhé.

Nắm vững lý thuyết về phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100

Để giải tốt các bài tập toán thì các con cần nắm vững kiến thức về phép tính đã học. Đối với phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 cũng vậy. Một khi đã nắm vững lý thuyết thì việc vận dụng vào các bài tập sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nên nó chính là nền tảng vững chắc cho các dạng toán nâng cao khác trong chương trình tiểu học.

Kỹ năng đặt tính, làm phép cộng trừ các số có hai chữ số

Một kỹ năng khác không kém phần quan trọng đó là các em cần nhớ cách trình bày toán đặt tính. Khi làm, con cần phân biệt được đâu là hàng chục, đâu là hàng đơn vị để tránh nhầm lẫn. Kho tính, con sẽ thực hiện các phép tính theo thứ tự từ phải sang trái.

Phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 còn có hai dạng là tính có nhớ và không nhớ. Cha mẹ nên lưu ý để hướng dẫn cho bé chi tiết về kiến thức này. Nhờ đó, lúc làm con sẽ không quên số đơn vị cần nhớ và đưa ra kết quả chính xác.

Tính nhẩm phép cộng trừ có nhớ

Để tính nhanh và đúng con cần học cách sắp xếp vị trí các số của phép tính trước đó. Có rất nhiều cách tính nhẩm phép cộng, trừ đơn giản mà phụ huynh nên hướng dẫn cho bé.  Ví dụ như:

  • Đặt số lớn trước số nhỏ rồi mới thực hiện phép tính
  • Nên phân tách và cộng trừ 10 đơn vị một lần
  • Đếm nhẩm ngược từ số nhỏ nhất lên đến gần chục,…

Tham khảo thêm bài viết: phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 1000

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Nắm được mối quan hệ giữa phép cộng và phép trừ

Có nhiều em hay làm sai giữa phép tính cộng và phép tính trừ. Vậy nên để không nhẫm lẫn các em cần hiểu phép cộng và trừ có mối quan hệ với nhau. Bản chất của phép trừ là phép tính ngược lại của phép cộng. Nếu con vẫn chưa hiểu thì cha mạ hãy dành thời gian giảng giải chi tiết cho con thêm.

Vận dụng giải dạng bài toán có lời văn

Toán có lời văn là dạng toán với đề bài cho dữ liệu để tính toán dưới dạng lời văn. Các con cần biết cách phân tích và tìm ra phép toán cần thực hiện sau đề bài đó. Do đó, con hãy nắm vững các thành phần trong một phép toán như số trừ, số bị trừ, tổng,…Khi đã nắm vững con sẽ có thể vận dụng tốt để tìm lời giải cho bài toán đó.

Để học tốt phép cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 không hề khó. Điều quan tọng là con nắm vũng lý thuyết và vận dụng được váo các dạng toán khác nhau. Tuy ban đầu sẽ có chút khó khăn nhưng quý phụ huynh và các con đừng vội nản. Hãy thử áp dụng các phương pháp trên để có thể nhanh tiến bộ và học tốt hơn nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn