Phiếu luyện viết chữ đẹp và những điều cần biết

Phiếu luyện viết chữ đẹp là một trong những thứ quan trọng để trẻ học viết. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu phiếu khác nhau khiến cha mẹ hoang mang. Không biết nên lựa chọn sao cho đúng và tốt nhất để trẻ luyện viết chữ đẹp. Nếu bạn chưa biết chọn phiếu cho con thì hãy theo dõi bài viết này của Butmay.vn nhé!

Tại sao nên sử dụng phiếu luyện viết chữ đẹp?

Đối với học sinh tiểu học, việc sử phiếu luyện viết chữ đẹp là rất cần thiết. Đặc biệt là với các em nhỏ lớp 1, luyện viết góp phần lớn tới việc học sau này. Khi sử dụng phiếu viết chữ đẹp, trẻ sẽ rèn luyện được khả năng viết theo đúng khuôn.

Qua đó, các nét chữ sẽ tròn đều, thẳng hàng và mềm mại hơn rất nhiều. Ngày nay, phong trào thi viết chữ đẹp cũng rất phổ biến đối với học sinh tiểu học. Vì thế, nếu sử dụng chung một mẫu phiếu viết chữ đẹp thì sẽ dễ đánh giá hơn. 

Phiếu luyện viết cũng khá thông dụng với giáo viên dạy học cấp tiểu học. Họ có thể luyện viết chữ trên đấy để có nét chữ mềm mại hơn, dạy học sinh luyện chữ. Ngoài ra, những người yêu thích chữ đẹp, chữ nghệ thuật thì hoàn toàn có thể sử dụng loại phiếu này. Vừa cải thiện được chữ, vừa học được tính kiên trì, tỉ mỉ cho cuộc sống. 

Tham khảo thêm bài viết – Mẫu giấy bài thi viết chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách chọn phiếu luyện viết chữ đẹp tốt

Việc chọn mẫu phiếu luyện viết chữ chất lượng là điều bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều mẫu phiếu đang phổ biến mà bạn có thể tham khảo như: Phiếu kẻ ngang, phiếu ô li, phiếu giấy A4,… Bạn có thể chọn mẫu phiếu phù hợp với nhu cầu của mình hay con nhỏ đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều để chọn được mẫu phiếu chất lượng nhất.

  • Nên chọn mẫu phiếu 5 ô li cho học sinh tiểu học để đảm bảo viết đúng quy tắc. Đối với học sinh có kĩ năng luyện viết thù có thể tham khảo mẫu phiếu 4 ô li.
  • Nên chọn mẫu phiếu luyện viết chuẩn size A4 theo yêu cầu của Bộ Giáo dục. Sử dụng các mẫu phiếu có chất giấy dai, dày, không bị nhòe hay thấm mực.
  • Mẫu phiếu phải đảm bảo có đầy đủ các mục, đường kẻ sắc nét. Như vậy thì khi viết hay nhìn thì trẻ không bị ảnh hưởng tới thị lực. 
  • Ngoài ra, nên chọn bút máy có ngòi trơn, mềm và sắc nét. Ngòi bút quyết định tới 70% nét chữ của học sinh lớp 1. Bạn có thể tham khảo các mẫu bút máy của Ánh Dương với thiết kế bắt mắt cho trẻ. Các mẫu bút đều có độ bền cao, không bị lem mực khi viết và vừa tay với mọi đối tượng. 
  • Cần dạy trẻ học thuộc bảng chữ cái, viết các nét cơ bản rồi mới bắt đầu luyện chữ trên phiếu. Thay vì thúc giúc trẻ khi viết, bạn nên cầm tay viết để trẻ tự tin và tập trung hơn. 

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách chọn phiếu luyện viết chữ đẹp. Mong rằng bạn sẽ áp dụng tốt cách chọn phiếu và rèn được kĩ năng kiên trì luyện viết cho trẻ. Để tham khảo các mẫu phiếu chuẩn và đặt mua bút máy Ánh Dương chính hãng, bạn có thể truy cập website Butmay.vn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn