Phương pháp dạy bé nhận biết số hiệu quả cực kỳ thú vị

Ngoài việc học màu, dạy bé nhận biết số cũng là bài toán khó với cha mẹ. Ở tuổi thích khám phá và làm theo của trẻ thì phụ huynh cần có cách dạy linh hoạt. Cha mẹ phải thật kiên trì, nhẫn nại bởi vì dạy con học là một quá trình lâu dài. Như vậy khó nhằn về việc dạy trẻ học số sẽ có cách giải và đáp án đúng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ phương pháp phương pháp dạy bé nhanh và hiệu quả tại nhà.

Phương pháp dạy bé nhận biết số

Theo khoa học nghiên cứu thì “giai đoạn vàng – giai đoạn trẻ biết đi và tập nói”. Là thời gian cha mẹ nên dạy cho trẻ học giúp bé dễ dàng tiếp thu nhanh và nhớ lâu. Dạy con nhận biết số sớm sẽ kích thích trí thông minh, tính logic trong suy nghĩ. Là tiền đề cho sự phát triển và tương lai sau này của con.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các phương pháp dạy bé nhận biết số siêu đơn giản

  • Tập đếm cùng con. Khi trẻ ê a tập nói là lúc cha mẹ tận dụng cơ hội để hướng dẫn con học số. Thay vì chỉ con biết đó là con gà thì hãy dạy “1 con gà”.

+ Linh hoạt lòng ghép các con số trong lúc gọi tên con vật hay đồ vật. Trẻ vừa được biết thêm nhiều thứ, vừa hiểu được số lượng sau này dễ ghi nhớ. Ví dụ: “hai chiếc ô tô”, “một cái ô”, “ba con thỏ”… Khi trẻ biết gọi đúng tên con vật hay đồ vật là lúc con nhận biết được số lượng.

  • Dạy bé nhận biết số qua cuộc sống hàng ngày. Xung quanh căn phòng trẻ ngồi, trong ngôi nhà bé cũng có rất nhiều con số. Nó được ghi trên các thiết bị điện tử như remod, số ở quạt, số nhà hoặc biển số xe… Hãy chỉ cho trẻ nhìn hàng ngày và đọc thật to để con đọc theo.
  • Chơi trò chơi và tập đếm số. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú khi được chơi các trò chơi đơn giản. Ví dụ như “tìm đồ vật” rất dễ áp dụng mọi lúc mọi nơi. Phụ huynh hãy nhờ trẻ tìm cho mẹ một chiếc tất, hai chiếc giày, ba chiếc xe đồ chơi…
  • Cho trẻ thỏa thích vẽ màu các con số. Với các quyển tập tô nhiều màu sắc và hình ảnh sẽ giúp trẻ không bị gò bó khi học. Được vẽ màu con số với những màu sắc sặc sỡ giúp bé khắc ghi mặt số lâu hơn.
  • Tập cho bé các bài hát về con số đơn giản. Ví dụ như: “1 với 1 là 2, 2 thêm 2 là 4”. Phụ huynh có thể dùng ngón tay để minh họa theo lời bài hát. Điều đó giúp trẻ sớm hiểu được 2 sẽ nhiều hơn 1, 4 nhiều hơn 2…
Phương pháp dạy bé nhận biết số

Đọc thêm bài viết: Dạy bé học số hiệu quả bằng một số mẹo cực kỳ đáng yêu

  Lưu ý khi thực hiện phương pháp dạy trẻ nhận biết số

  • Phụ huynh cần nhẹ nhàng và nhẫn nại khi dạy trẻ. Tránh quát mắng gây ảnh hưởng đến tâm lý của con.
  • Dạy bé nhận biết số đúng và đọc đúng số ngay từ buổi đầu tiên. Thấy bé sai phải sửa đổi ngay, tránh để lâu con sẽ quen với việc học vẹt. Nên nhớ chất lượng hơn số lượng nhé!
  • Hướng dẫn con hàng ngày, với thời gian hợp lý. Không ép buộc khi trẻ không có hứng thú, hay đang khóc, cáu gắt.

Với những chia sẽ đầy hữu ích về việc dạy bé nhận biết số như trên. Để việc dạy con học không còn là cuộc chiến tâm lý đầy khó khăn. Hy vọng rằng cha mẹ sẽ tham khảo và áp dụng thành công.

Rate this post

Để lại Lời nhắn