Cách viết số 9 đẹp và chuẩn

Cách viết số 9 đẹp và chuẩn là kiến thức mà các em nhỏ sẽ học cuối cùng trong hướng dẫn viết số. Vậy để viết được số 9 có khó không? Viết số 9 trên vở ô ly như thế nào thì chuẩn? Cha mẹ hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Số 9 được cấu tạo như thế nào?

Khác với một vài chữ số khác, số 9 chỉ có 1 cách viết duy nhất. Tuy nhiên để viết đúng kích thước cũng không phải là một điều dễ dàng. Nhất là khi các em nhỏ chưa quen với việc luyện chữ. Vậy cách viết số 9 như thế nào mới đúng chuẩn?

Để viết được số 9, trước hết trẻ cần biết kích thước và số nét của con số này. Số 9 có chiều cao là 4 ly, 5 đường kẻ ngang. Con số này được viết trong 2 nét.

Số 9 được cấu tạo bởi 2 nét cong. Nét cong đầu tiên là một nét cong kín trong khi đó nét thứ hai là một nét cong dưới.

Cách Viết số 9 đẹp và chuẩn trên vở ô ly chuẩn nhất

Để viết được số 9, bước đầu tiên trẻ hãy đặt bút dưới đường kẻ thứ 5 một chút. Viết một nét cong kín theo chiều kim đồng hồ (từ phải sang trái). Viết nét cong này cho đến khi chạm vào điểm xuất phát thì dừng lại. Hãy cố gắng viết nét cong một cách mềm mại nhất có thể. Tránh tình trạng chữ viết bị run rẩy hoặc méo mó.

Nét thứ hai bắt đầu từ điểm kết thúc của nét đầu tiên. Từ điểm kết thúc này hãy rê bút xuống và viết một nét cong dưới. Dừng bút ở đường kẻ thứ 2 để hoàn thành số 9.

Làm thế nào để viết số 9 đẹp và chuẩn?

Để viết số 9 không phải là điều quá khó khăn tuy nhiên để viết đẹp lại là chuyện khác. Khi trẻ chưa quen với việc kiểm soát bút, rất dễ xảy ra tình trạng nét bị nguệch ngoạc. Do đó cha mẹ cần kiên nhẫn và có thời gian đồng hành cùng trẻ. Bên cạnh việc học ở trường, cha mẹ có thể dạy lại những kiến thức này tại nhà. Đừng bao giờ nổi nóng hay cáu gắt nếu trẻ chưa thể viết các chữ số một cách hoàn hảo. Làm bất cứ điều gì cũng cần có thời gian và luyện chữ cũng không ngoại lệ.

Viết số 9 đẹp và chuẩn là lúc trẻ có thể viết được tất cả các số trong chương trình học. Các số sau đó chỉ là sự kết hợp giữa các số đã học. Chính vì thế trẻ không phải học mới bất cứ cách viết số nào.

cách viết số 9

Hi vọng qua bài trên bạn đã nắm rõ cách viết số 9 đẹp và chuẩn để tự dạy tại nhà cho bé. Việc học luôn phải đi đôi với thực hành, chính vì thế hãy để bé rèn luyện thật nhiều. Chúc bé sớm thành thạo tất cả các mẫu chữ số để có nền tảng kiến thức thật vững chắc!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn