Tips khắc phục bút máy ra mực nhiều siêu hiệu quả

Bút máy ra mực nhiều là hiện tượng hay xảy ra nếu như bạn không bảo quản cẩn thận. Nếu thấy bút bị ra mực mà không sửa chữa kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ bút. Hơn nữa cỏn rất dễ gây tắc mực, nét bút không đều hay hỏng ngòi bút. Để khắc phục việc này không khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết xử lý đúng cách. Theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tips khắc phục cho bút bị ra mực khi viết.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nguyên nhân khiến bút máy ra mực nhiều

Mỗi loại bút máy sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau, chỉ cần dùng sai cách sẽ rất dễ hỏng. Hiện tượng mực ra nhiều là xuất hiện nhiều nhất khi dùng bút máy. Điều này không chỉ ảnh hưởng quá trình viết mà còn lem mực ra chân tay quần áo. Đôi khi còn khiến bút giảm tuổi thọ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn quên đóng nắp, làm rơi hay làm tòe ngòi thì mực sẽ bị ra nhiều từ ngòi bút.

Cách khắc phục bút máy ra mực nhiều

Khi xuất hiện tình trạng bút máy ra mực nhiều, bạn không nên thay ngòi hay vứt bút đi. Nếu hỏng thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm và rất tốn tiền. Bạn có thể tự kiểm tra bằng vài cách dưới đây:

Kiểm tra độ khít giữa ngòi và lưỡi gà

Nếu ngòi và lưỡi gà không khớp nhau thì đây là nguyên nhấn chính gây ra chảy mực nhiều. Khoảng cách giữa ngòi và lưỡi gà cần trùng khớp nhau. Bạn hoàn toàn có thể dùng tay chỉnh lại để khắc phục hiện tượng. Dùng tay đặt dưới lưỡi gà và ấn vào mặt ngòi. Sau đó vuốt đều từ đầu đến đế ngòi đến khi cả hai khít lại là xong.

Đọc thêm bài viết: Sửa bút máy ở đâu?

Kiểm tra độ hở của hai bên đầu ngòi

Đa phần tình trạng bút máy ra mực nhiều sẽ xuất hiện khi hai đầu ngòi bị hở lớn. Để giải quyết vấn đề này không khó, tuy nhiên bạn cần ra chỗ sáng để kiểm tra cho kĩ. Trước tiên, cần làm sạch ngòi bằng nước ấm và dùng giấy thấm khô. Nếu thấy khoảng cách hai bên đầu ngòi lớn hơn so với đế thì bạn cần chỉnh ngay.

Dùng hai ngón tay ấn nhẹ hai bên đầu rồi giữ trong vòng 2-3 phút. Nếu thả ra thấy ngòi đã khép lại như ban đầu thì hoàn thành. Lưu ý thực hiện thao tác nhẹ nhàng vì ngòi bút rất mảnh, đôi khi sẽ khiến ngòi bị hỏng.

Kiểm tra mực bút

Mực bút quá loãng đôi khi cũng khiến mực bị ra nhiều hơn so với thông thường. Nếu bút của bạn không xuất hiện hai trường hợp trên thì việc thay mực là giải pháp tốt nhất. Những dòng mực khô như Pelikan, Pilot hay mực ống Ánh Dương luôn là tốt nhất. Không chỉ an toàn khi sử dụng, các dòng mực này còn đều màu và đạt chuẩn chất lượng. Với thương hiện Ánh Dương, bạn có thể yên tâm sở hữu một chiếc bút thời thượng. 

Nếu bạn đang gặp tình trạng trên khiến bút máy ra mực nhiều thì áp dụng ngay những cách trên nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập website butmay.vn để có thêm những tips sửa chữa bút hay và tìm kiếm mẫu bút máy phù hợp cho mình.

Rate this post

Để lại Lời nhắn