Bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 các bậc phụ huynh nên biết

Bạn có con em đang sắp vào lớp 1 nhưng vẫn chưa biết tập viết sao cho đúng? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ định hướng cho phụ huynh những bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 hay. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây để giúp các bé bé luyện viết tốt hơn.

Tầm quan trọng của bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Lớp 1 là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời của con trẻ. Mỗi đứa bé khi bắt đầu đi học đều bỡ ngỡ với những điều quá mới mẻ. Để giảm bớt áp lực và sự bỡ ngỡ này, các bậc phụ huynh cần có sự chuẩn bị kỹ càng cho con em của mình. Trong đó, tập viết là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên ở độ tuổi này, các bậc phụ huynh cũng không nên quá tạo áp lực cho các bé. Chủ yếu việc luyện chữ để tạo ra thói quen, cho các bé bớt bỡ ngỡ. Hoàn toàn không nên “chạy đua” theo tâm lí muốn con học giỏi vượt trội từ sớm. Điều này có thể gây phản tác dụng trong quá trình luyện tập.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 gồm những gì?

Bài viết cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 thông thường bao gồm: Các nét chữ cơ bản, các chữ số cơ bản và các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

Các nét chữ cơ bản

Việc luyện chữ sẽ bắt đầu từ các nét chữ cơ bản trước tiên. Các nét chữ cơ gồm có: nét thẳng, nét xiên, nét cong, nét khuyết.

Đây là các nét khá đơn giản, các phụ huynh có thể mua các cuốn vở luyện tập của mẫu nét chữ sẵn. Trước tiên, các bé cần làm quen bằng cách tô theo các chấm đứt. Sau khi đã quen dần mới có thể tự mình viết ra các nét được.

Tham khảo bài viết: Mẫu chữ tập viết lớp 1 đơn giản mà học sinh nào cũng cần biết

Các chữ số

Tiếp sau các nét chữ cơ bản là các chữ số từ 0 đến 9. Các con số này đều được ghép từ các nét chữ cơ bản nhất. Trong quá trình tập viết, các bé đồng thời phải ghi nhớ thứ tự và cách đọc thì mới có thể viết đẹp được.

bài tập viết cho bé

Các chữ cái Tiếng Việt

Nếu các bé đã luyện tập nhuần nhuyễn các nét cơ bản và chữ số, các bậc phụ huynh có thể cho các bé luyện các chữ cái.

Các chữ cái có mức độ khó cao hơn, các nét chữ phức tạp hơn. Để bé dễ dàng ghi nhớ, phụ huynh có thể chia thành các nhóm cho bé luyện viết.

Nhóm một gồm các chữ cái: i, u, ư, t, p, y, n, m, v, s, r

Nhóm hai gồm các chữ: l, b, h, k

Nhóm ba gồm các chữ cái: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, e, ê, x

bài tập viết cho bé

Trên đây là một số thông tin quan trọng về bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Đối với các bé còn nhiều bỡ ngỡ, việc luyện viết cần sự định hướng của phụ huynh. Bố mẹ cần kiên nhẫn, dành thời gian quan sát và chỉ bảo các bé thật tận tình. Ngoài ra, cần có phương pháp giảng dạy phù hợp. Như vậy việc luyện viết mới có thể có được hiệu quả tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn