Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi

Để kích thích trí não phát triển, bố mẹ thường cho con làm quen các dạng toán tư duy. Bởi đây là phương pháp giúp trẻ nâng cao năng lực quan sát, tư duy, phân tích. Từ đó, bé sẽ tạo dựng được cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là những dạng bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi đang phổ biến hiện nay? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi – Phân biệt hình dáng, khối, màu sắc

Một trong những bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi là bài tập phân biệt hình dạng màu sắc. Đây là dạng bài giúp trẻ rèn luyện khả năng ghi nhớ. Các bạn nhỏ cần phân biệt được hình khối  tròn, tam giác, hình vuông, hình chữ nhật…

  Bé ghi nhớ hình dáng đồ vật, màu sắc thì có những màu nào. Để hướng dẫn con hoàn thành bài này, bố mẹ có thể dùng các bài nối, tập tô, ghép hình…

Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi

Cách giúp trẻ ghi nhớ lâu chính là học bằng phương pháp trực quan sinh động. Phụ huynh cần chuẩn bị những bộ hình khối bắt mắt, hay các đồ vật minh họa gần gũi.

Bài toán tư duy cho trẻ 5 tuổi về tính logic

Bài tập toán sáng tạo cho trẻ 5 tuổi thường yêu cầu người học phải suy luận. Dạng bài logic thường sẽ đưa ra đề bài là mỗi chuỗi hình ảnh, đồ vật. Nhiệm vụ của bé là quan sát và tìm ra quy luật của chuổi hình. Sau đó, bé điền hình phù hợp nhất vào phần còn trống để hoàn thành chuỗi. Bài học này có thể áp dụng để trẻ nhớ hình dạng, màu sắc.

Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập so sánh

Không chỉ dừng lại ở so sánh các con số lớn nhỏ mà bài tập dạng so sánh vô cùng đa dạng. Trong bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi, trẻ sẽ học so sánh nhiều vật hơn. Ví dụ so sánh về vị trí, hình dáng to nhỏ, cao thấp, giống và khác nhau…

Người hướng dẫn đưa ra các yêu cầu như đồ vật này cao hơn đồ vật nào hay vị trí nào trước – sau… Dạng bài này rất có ích cho các bé 5 tuổi. Trí tưởng tưởng cũng như mắt quan sát của trẻ sẽ được nâng cao. Nhiều bé thích khám phá cuộc sống hơn từ các bài tập này.

Bài tập nối hình

Khác với so sánh, nhiệm vụ của bài nối hình là tìm những liên hệ giữa 2 vấn đề. Để hoàn thành tốt, bé cần tập trung quan sát và nhanh tay. Hiện nay, phụ huynh có thể tham khảo nhiều bài tập nối hình khác nhau. Ví dụ như nối hình với bóng, hình với số, đồ vật với đồ vật liên quan…

Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi

Với bài tập toán tư duy cho trẻ 5 tuổi trên đây, môn toán không còn là môn học khô khan. Phụ huynh và cả học sinh không áp lực khi hướng dẫn và làm quen với toán. Những bài tập vừa học vừa chơi, đơn giản nhưng đây là nền tảng để bé phát triển.

Rate this post

Để lại Lời nhắn