Viết chữ thư pháp bằng bút máy ngòi cong

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Viết chữ thư pháp bằng bút máy ngòi cong

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những vật dụng với đa chức năng khác nhau sẽ là lựa chọn của rất nhiều người. Chúng ta dùng các vật dụng này cho nhiều mục đích khác nhau. Một ưu điểm tuyệt vời hơn cả đó là sẽ tiết kiệm không gian cho bạn. Cũng như rất tiện lợi khi di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Bạn thấy thế nào nếu như một cây bút viết thư pháp được tích hợp cùng cây bút máy? Điều đó hoàn toàn là sự thật đấy. Một dòng viết máy đa chức năng mà ít ai để ý, đó chính là bút máy ngòi cong.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với nghệ thuật viết thư pháp. Thì sở hữu một cây bút máy ngòi cong là điều không thể thiếu được. Trải nghiệm khi viết bút máy ngòi cong sẽ cho bạn nhiều sự thích thú, vui vẻ và đầy bất ngờ đó.

Thiết kế ngòi bút máy ngòi cong

Bút máy ngòi cong được thiết kế với đầu ngòi bằng thép mạ. Giúp hạn chế ngòi bút bị han gỉ khi tiếp xúc lâu với mực. Thiết kế ngòi bút này thường phổ biến bởi hai kiểu ngòi. Là ngòi bẻ cong 55 độ, ngòi này khi viết sẽ cho ta nét fine, ngòi này có tên khác là ngòi Wakatabe. Một loại ngòi cong nữa là ngòi bẻ 40 độ, ngòi này cho nét bold, và có tên gọi là ngòi Kon.

Cả  2 ngòi khi viết đều cho ra những nét thanh nét đậm tùy theo góc nghiêng ngòi bút. Bạn có thể lật ngược ngòi bút, xoay trái, xoay phải thì bút vẫn cho ra những kiểu chữ khác nhau, mực trong vẫn xuống rất đều. Bạn có viết tốc ký thì bút máy ngòi cong vẫn mực viết vẫn đều đặn nhé. Đây chính là điểm đặc biệt của câu bút này, có thể được viết bất kể góc viết nào.

Viết chữ thư pháp với bút máy ngòi cong

Ngòi bút máy được thiết kế đặc biệt hơn tất cả những dòng bút khác. Dòng ngòi cong này gần như là độc nhất trên thị trường. Nhưng không vì thế mà bút sử dụng khó khăn hơn trong viết thư pháp. Bút cho người viết những nét chữ thanh nét đậm hoặc nét giống kiểu bút lông rất dễ dàng. Cho dù bạn chưa biết gì về các dòng bút thanh đậm hay bút lông khác.

Khi viết thư pháp bằng ngòi cong thì khác với nhiều dòng bút khác, bạn nên nghiêng ngòi bút chứ không cầm ngòi bút thẳng. Sau đó linh hoạt đưa các nét chữ khác nhau. Ở góc viết này sẽ cho độ rộng nét chữ to, nhưng cảm giác khi viết viết mềm mại. Những nét thanh thì bạn có thể linh hoạt tay cầm bút. Tìm hiểu thêm về các loại ngòi bút máy hiện nay. Nắm vững những điều này thì luyện viết chữ thư pháp sẽ đơn giản rất nhiều đấy.

Mực sử dụng cho bút máy ngòi cong

Vẻ ngoài bút sang trọng bởi được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Khi mang bút bên người sẽ cho chúng ta sự tự tin nhiều hơn. Bởi vẻ ngoài của bút cũng như thiết kế ngòi bút đặc biệt. Phần bơm mực của bút máy ngòi cong cũng khá giống với nhiều loại bút khác. Là dạng xi lanh để bơm mực, nên rất dễ dàng cho mọi người sử dụng bút.

Dòng bút máy ngòi cong thì có thể sử dụng được tất cả các loại mực trên thị trường. Từ các loại mực phổ thông như mực queen, mực Hồng Hà,… hay các dòng mực cao cấp như mực ink, mực iroshi,…. Bút cũng có thể thay thế ống mực khô rất tiện ích đấy

Tuy nhiên dòng bút máy này cũng có những nhược điểm, là ngòi bút bị dính mực rất khó lau. Vì vậy mà sau một vài lần dùng bút thì ngòi bút có màu mực bạn viết. Và để làm chủ bút, sở hữu nét chữ đẹp như mẫu thì bạn cần phải có thời gian luyện tập rất nhiều đấy.

Rate this post

Để lại Lời nhắn