Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Để chuẩn bị bước vào lớp 1, ngoài học bảng chữ cái, bố mẹ nên dạy toán cho trẻ. Đặc biệt là hướng dẫn các bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số bài tập để dạy bé tại nhà.

Tập đếm- Bài tập toán tư duy đầu tiên

Một bài tập tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là nền tảng học toán. Các bậc phụ huynh hãy cho trẻ 4 tuổi tập đếm thành thạo, đếm bằng miệng hoặc viết.

Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Để bài học trở nên thú vị thì người hướng dẫn nên yêu cầu bé đếm các vật xung quanh. Bé 4 tuổi có thể bắt đầu học đếm từ 1 đến 10 và ngược lại. Khi đếm, bé nói to rõ con số, chậm rãi, không nên quá vội vàng.

Phụ huynh nên nắm bắt được tâm lý, sở thích của trẻ. Từ đó dạy bé đếm những đồ vật, con vật gần gũi với bé. Ví dụ như đôi dép, mũ, cặp, búp bê, váy áo…

Bài tập toán tư duy điền số còn thiếu

Sau khi trẻ nhớ và nhận diện được chữ số, bố mẹ có thể sử dụng những bài tập điền số. Bài tập này yêu cầu bé phải nhớ các chữ số ngẫu nhiên, không theo thứ tự.

Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Hình ảnh bắt mắt, chữ số được thể hiện sinh động sẽ làm bé thích thú. Bài tập tư duy cho trẻ 4 tuổi dạng điền số có rất nhiều mẫu để bố mẹ tham khảo. Ví dụ như điền số vào đoàn tàu, con sâu hay cánh hoa…

Các khái niệm cơ bản của toán học

Trong bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi, bé sẽ làm quen với các khái niệm: tổng, cộng, trừ. Tổng là tất cả các vật, đồ dùng hay con vật… bé đếm được. Cộng có nghĩa là phép toán thêm vào. Ngược lại phép trừ tương đương với bớt đi.

Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Bạn có thể đưa cho con 5 cây kẹo và yêu cầu con đếm xem tổng có bao nhiêu cây kẹo. Đối với phép trù và phép công, bố mẹ cũng có thể dùng có đồ dùng gần gũi để trẻ học.

Những bài toán sáng tạo

Ngoài những bài toán cơ bản thì toán học tư duy thường có những bài sáng tạo. Điều này kích thích sự tìm tòi, khám phá ở trẻ. Ví dụ như hãy đếm xem gia đình bạn có bao nhiêu người và vẽ một bức tranh gia đình. Hay bài tập lắp ghép đồ vật: Một cái bàn cần bao nhiêu cái chân…

Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi

Bên cạnh cách bài tập tính toán thì bài tập về tư duy hình ảnh cũng rất quan trọng. Bạn có thể ra đề vẽ 4 đồ vật hình vuông mà bé biết. Hay bé hãy đánh dấu các đồ vật có hình tròn, tam giác… Bé vừa tập quan sát, ghi nhớ và thực hiện đúng yêu cầu bài tập.

Với bài tập toán sáng tạo, môn toán sẽ không còn khô khan. Bố mẹ hay học sinh không còn thấy học toán đau đầu và áp lực nữa.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn