Bảng chữ cái kiểu đẹp

Bảng chữ cái kiểu đẹp được bày bán với các thiết kế đa dạng. Các bậc phụ huynh thường lựa chọn bảng chữ treo trong nhà. Để trẻ lên 3 đến 4 tuổi đọc theo sự chỉ dạy của cha mẹ. Mẹo lựa chọn bảng chữ phù hợp với con như thế nào? Dạy con học chữ khi mới bắt đầu ra sao?. Mời phụ huynh tham khảo bài viết để tìm được câu trả lời phù hợp với mình nhất nhé.

Hướng dẫn cách chọn bảng chữ cái kiểu đẹp

Các bảng chữ cái kiểu hiện nay rất phổ biến. Nếu bạn đi thăm nhà bạn bè người thân nào đó có con nhỏ khoảng 4 đến 6 tuổi. Thì sẽ dễ thấy ở đây được treo những bảng giấy chữ cái kiểu, hoặc chữ cái in hoa. Bởi cha mẹ nghĩ rằng, khi bé còn nhỏ, đang trong giai đoạn phát triển. Các con đang rất tò mò về những điều mới lạ xung quanh. Lúc này kết hợp vừa học vừa chơi. Vừa tập đọc các chữ cái sẽ giúp con sau này vào học thuận tiện hơn. Con sẽ dễ nhận mặt chữ và tiếp thu tốt, hiểu được lời thầy cô dạy. Từ đó bé hứng thú và say mê với chữ.

Tuy nhiên lưu ý khi lựa bảng chữ cái về cho con học. Đó là nên chọn những bảng chữ cái in hoa, dễ nhìn dễ đọc. Bởi khi con khởi đầu học tập, nếu cha mẹ mua bảng chữ hoa hoặc bảng chữ kiểu. Vậy thì trẻ dễ bị rối trong quá trình học và ghi nhớ chữ.

Nên chọn bảng chữ có trang trí hoặc những hình minh họa đồ vật, con vật gắn với chữ đó. Các con khi nhìn hình ảnh sẽ thích và tò mò hơn. Điều này kích thích hứng thú học tập và tìm hiểu của trẻ. Ngoài ra, bảng phải có cả chữ in thường và in hoa để bố mẹ giúp con phân biệt dễ dàng.

Làm sao dạy bé học bảng chữ cái hiệu quả?

Để bé học bảng chữ cái kiểu đẹp nhớ lâu, hiệu quả cha mẹ có thể áp dụng theo một số cách sau:

Vì phụ huynh mua các loại chữ cái về cho con học khi con ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Trong giai đoạn này bé còn rất ham chơi, chưa chú tâm đến việc học, đọc. Vậy nên, cần tận dụng những lúc bé vui, tâm trạng thoải mái để chỉ dạy con từ từ. Tránh việc ép học, khắt khe trong quá trình tiếp nhận kiến thức. Bởi điều đó sẽ làm trẻ sợ hãi, khả năng đọc hay ghi nhớ kém hiệu quả.

Ngoài tập đọc cho con theo bảng chữ lớn treo trong nhà. Cha mẹ còn có thể sáng tạo thêm các trò chơi đố đọc, nhận biết chữ. Khi vừa học, vừa chơi các con tiếp thu và nhớ rất tự nhiên. Cách học này vừa hiệu quả cao, vừa là khoảng thời gian để ba mẹ và con thư giãn. Từ đó cha mẹ cũng sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp, gắn bó với con.

Đó là một số lưu ý để phụ huynh dạy bảng chữ cái kiểu đẹp cho bé giúp con dễ tiếp thu nhất. Hy vọng cha mẹ có thêm kinh nghiệm để hướng dẫn con học chữ thành công!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn