Bé luyện chữ đẹp

Việc luyện chữ cho các bé thường rất được quan tâm. Khởi đầu quá trình học tập của các con. Cha mẹ nào cũng đều mong muốn con sẽ sở hữu được nét chữ đẹp. Làm sao để luyện chữ đẹp cho con thành công? Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bé nên luyện chữ đẹp bằng bảng chữ cái nào trước?

Bảng chữ cái luyện chữ đẹp có nhiều kiểu. Điển hình có thể kể đến như:

  • Bảng chữ cái in thường
  • Bảng chữ cái in hoa
  • Bảng chữ cái viết hoa
  • Bảng chữ cái nghệ thuật

Với trẻ mới chập chững bước vào năm học đầu tiên của cấp tiểu học. Lúc này thầy cô giáo và cả cha mẹ. Nên tập trung hướng dẫn con viết thành thạo các chữ cái in thường và in hoa. Đây là những bảng chữ cái nền tảng con cần nhớ mặt chữ, biết đọc, viết thành thạo.

Sau khi đã nắm chắc, đọc viết thành thạo rồi nếu cha mẹ nhận thấy con có niềm đam mê với chữ. Lúc này, mới nên hướng con đến việc luyện tập bảng chữ cái nghệ thuật.

Để rèn được nét chữ đẹp, viết đúng, hạn chế bị sai những lỗi cơ bản nhất. Phụ huynh và cả các thầy cô giáo nên chú trọng bước luyện nét cơ bản. Quy trình học chữ đầu tiên luôn khởi đầu và dạy các bé viết nét cơ bản thành thạo. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh hay quên và bỏ qua bước đầu tiên quan trọng này. Đây được xem như bước đặt nền móng vững vàng. Để sau này con có được nét chữ chuẩn xác, chắc chắn và đẹp nhất.

Phương pháp giúp trẻ rèn luyện nhớ chữ cái nhớ lâu

Để luyện chữ đẹp giúp con đúng cách cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Hướng dẫn trẻ cầm bút đúng khi viết. Để viết đúng nét, chuẩn xác và viết đẹp thì việc cầm bút đúng cách rất quan trọng. Cầm bút đúng phụ huynh nên hướng dẫn con cầm với 3 ngón. Cụ thể là ngón trỏ, ngón cái, và ngón giữa. Trong đó, phân thân bút ngón trỏ và ngón trái sẽ giữ. Riêng ngón giữa sẽ nằm dưới để đỡ bút.
  • Ngồi đúng tư thế khi viết, điều này không chỉ giúp con viết chữ nét đẹp hơn. Mà nó còn tốt cho sức khỏe và sự phát triển cột sống của trẻ sau này. Khi luyện viết chữ cái, chú ý để lưng thẳng, chân thoải mái, không gò bó.
  • Cha mẹ không nên thúc ép, tạo áp lực cho bé. Nhiều phụ huynh nôn nóng muốn con học viết chữ đẹp nhanh, trong thời gian ngắn nhất. Điều này rất dễ gây ra khủng hoảng cho con và bị phản tác dụng. Hãy kiên nhẫn hướng con học mỗi ngày một chút. Với thời gian học nên cân đối từ 30 phút đến 1 tiếng một ngày. Học tuần tự từng chữ một rồi con sẽ sở hữu nét chữ đẹp như mong muốn. Đồng thời ghi nhớ mặt chữ, cách viết lâu hơn.

Chúc phụ huynh cùng các bé luyện chữ đẹp đẹp thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn