Bảng tính nhẩm lớp 2 – Làm thế nào để giúp con học tốt

Nếu muốn con học tốt, cha mẹ nên dành thời gian để kèm cặp con ở nhà. Đặc biệt khi vào tiểu học, môn toán sẽ là môn học mà trẻ gặp khá nhiều khó khăn. Do lúc này con bắt đầu làm quen với các phép toán và cách tính nhẩm. Vậy làm thế nào giúp con học tốt bảng tính nhẩm lớp 2? Hãy cùng butmay.vn tìm hiểu nhé!

Tạo không khí thoải mái cho con khi học

Việc mới bắt đầu với các phép tính sẽ làm con khá áp lực. Đặc biệt, khi tính nhẩm thì con cần sự tập trung cao để tính nhanh và đúng. Vì vậy cha mẹ nên tạo không khí học tập nhẹ nhàng, thoải mái, không nên tạo áp lực cho con học bằng mọi cách.

Cha mẹ nên biết bằng khi tâm lý thoải mái các em sẽ bộc lộ hết năng lực của mình. Nên khi con mới học bảng tính nhẩm lớp 2 bạn hãy cho con thời gian làm quen. Khi con đã quen thuộc và có tâm lý thoải mái con sẽ tiếp thu mọi kiến thức tốt hơn.

Làm cho các con số trở nên gần gũi, thực tế hơn

Hãy cho con hiểu ý nghĩa của những con số trước khi học bảng tính nhẩm lớp 2. Bạn hãy kiên nhẫn để giảng giải thêm cho trẻ, giúp trẻ hiểu hơn vể các con số. Nó sẽ giúp con có sự hiểu biết thực tế và sau đó là đến các ví dụ trừu tượng.

Khi gặp một số bài toán có số quá lớn, hơi khó tính nhẩm thường các con sẽ bối rối. Lúc này, phụ huynh hãy cố gắng tìm mọi cách để đơn giản hóa vấn đề. Bạn có thể tạm thời chuyển các giá trị xung quanh hoặc đưa nó về những dạng đơn giản hơn. Điều này sẽ giúp các con mau chóng giải được đáp số.

Học thuộc các bảng số liệu được xây dựng sẵn

Ghi nhớ là việc rất quan trọng khi học bảng tính nhẩm lớp 2. Điều này giúp con trả lời ngay được các vấn đề đơn giản như bảng tính trừ, bảng tính cộng. Do đó, học thuộc bảng số liệu đã được xây dựng sẵn là điều các em nên làm. Nó sẽ là nền tảng để các con có thể tính nhẩm nhanh sau này.

Học theo từng dạng bài cụ thể

Nếu các em rèn luyện bảng tính nhẩm lớp 2 mà không nhớ dạng bài thì sẽ rất khó khăn. Khi đó, dù cố gắng con cũng không đặt được kết quả như mong muốn. Vì vậy trước khi giải một bài toán, các em phải xác định được dạng bài của nó trước tiên.

Ở toán lớp 2 có một dạng toán khá khó với các em học sinh khi làm bài. Đó là phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi một trăm. Với dạng toán này, trẻ cần rèn luyện thành thạo các phép cộng có tổng từ 11 tới 18. Bên cạnh đó là các phép trừ trong phạm vi 20. Đây là cơ sở để các em có thể làm bài đúng và nhanh.

Đọc thêm bài viết: Phương pháp tính nhẩm Soroban dành cho học sinh tiểu học

Áp dụng các cách tính nhẩm thích hợp

Hiện nay có rất nhiều cách tính nhẩm giúp con luyện bảng tính nhẩm lớp 2 tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn cách tính nhẩm thích hợp với từng dạng bài. Bên cạnh đó là phải phù hợp với khả năng của con mình.

Một cách tính được khá nhiều học sinh áp dụng hiện nay đó là cộng trừ từ phải sang trái. Thông thường, các em thường thực hiện các phép tính cộng, trừ theo thức tự từ trái sang phải. Nhưng khi tính nhẩm, nếu các em thực hiện ngược lại từ phải sang trái thì sẽ dề dàng hơn.

Bất cứ việc gì đều cần có thời gian để làm quen. Do đó, để con học bảng tính nhẩm lớp 2 tốt cha mẹ cũng cần kiên nhẫn với con. Mong rằng với những cách trên phụ huynh sẽ tìm ra cách phù hợp để dạy con học tại nhà.

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn