Bí quyết dạy trẻ 4 tuổi học toán

Phụ huynh dạy trẻ 4 tuổi học toán cũng cần có bí quyết. Bởi ở độ tuổi này, bé thường vui chơi, học hỏi kiến thức xã hội, môi trường nhiều. Để trẻ yêu thích, hứng thú học số cần có thời gian và kỹ năng riêng.

Khi dạy trẻ 4 tuổi học toán, không khí học tập rất quan trọng

Phụ huynh sẽ gặp ngay một khó khăn là trẻ ít tập trung. Bởi thay vì chạy nhảy, vui đùa thì bé sẽ phải tập trung để rèn luyện các bài tập. Muốn trẻ luôn hứng khởi thì không khí lúc học tập cần vui vẻ, gần gũi, tránh căng thẳng. Mỗi bài toán có thể kết hợp với các câu chuyện, hình ảnh hấp dẫn. Hơn nữa, người hướng dẫn cần kiên trì, nhẹ nhàng chỉ dạy cho bé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

dạy trẻ 4 tuổi học toán gắn liền với cuộc sống hàng ngày

Nhiều bố mẹ dạy trẻ học toán thông qua những hoạt đòng hàng ngày. Bé đếm các đồ dùng xung quanh hay thanh toán một hóa đơn nho nhỏ. Nhiều em rất hào hứng với những phép toán đơn giản này.

Bí quyết dạy trẻ 4 tuổi học toán

Hãy luôn có sự đánh giá sau bài học mỗi ngày

Trẻ 4 tuổi đã có thể nhận thức được sự đúng sai, ghi nhớ được các kiến thức. Do đó, việc đánh giá sau khi con hoàn thành xong bài tập là việc cần thiết. Điều này giúp con nhận ra được ưu và nhược điểm của mình. Bé làm tốt các bài tập thì sẽ được khen, khích lệ. Ngược lại, bé mắc lỗi thì bố mẹ nhắc để bé nhớ, động viên để con sửa trong bài sau.

Đồng thời với việc đánh giá của phụ huynh thì đây là lúc bạn lắng nghe chia sẻ của con. Hãy xem con mình gặp khăn ở đâu, phương pháp dạy của bạn đã thực sự phù hợp. Từ đó, bạn có thể hoàn thiện cách dạy cho con mình.

Học toán tư duy

Hiện nay, các bố mẹ dạy trẻ 4 tuổi học toán thường áp dụng các bài toán tư duy. Bởi ngoài những con số, phép tính cơ bản, toán tư duy còn giúp trẻ khám phá nhiều điều mới lạ. Chương trình học của toán tư duy có nhiều bài tập sáng tạo. Trẻ hiểu thêm được bản chất của đồ vật, sự việc…Tư duy logic, kỹ năng quan sát, đọc hiểu của bé sẽ được phát triển.

Bí quyết dạy trẻ 4 tuổi học toán

Tài liệu của toán học tư duy cũng phong phú, đa dạng. Đặc biệt, cách thể hiện sinh động, tươi tắn phù hợp với độ tuổi mầm non.

Dù bạn thích toán hay không thì toán học vẫn là môn học vô cùng quan trong. Đó là môn học theo con bạn đến hết thời gian học phổ thông. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian để cùng con học toán ngay từ khi còn học mầm non. Từ bí quyết dạy trẻ 4 tuổi học toán,  chúc bạn và các con có một khởi đầu may mắn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn