Bút máy kí tên – Kỷ niệm tặng người yêu

Thập niên 60, 70 của thế kỷ XX, những chiếc bút máy kí tên quả thực là món quà vô giá. Đó có thể là vật kỷ niệm mang bao ước mơ của anh bộ đội gửi tặng người yêu. Đó có thể là hành trang mang theo để ghi dấu bước chân người lính. Đó cũng có thể là kỷ vật – ngày xếp bút nghiêng lên chiến trường chiến đấu. Ngày ấy, chiếc bút máy thể hiện tình yêu, niềm tin, ước mơ và sự chờ đợi.

Bút máy kí tên – mang nhiều kỷ niệm chiến trường

Trong thời gian làm báo của mình, tôi may mắn được chứng kiến câu chuyện về chiếc bút máy khắc tên. Đó là một câu chuyện dài, người tặng bút đã mãi mãi nằm lại nơi đất mẹ. Còn cô gái ấy, suốt 40 năm vẫn giữ trọn lời thề hẹn ước. Ngày ấy, khi anh và cô vừa tròn đôi mươi, cũng là lúc tình yêu của 2 người chớm nở. Nhưng đất nước lúc đó đang chiến tranh ác liệt, tình cảm đôi lứa sao có thể trọn vẹn. Khi hai miền Nam – Bắc chưa hòa chung một mối? Anh ra chiến trường cùng đồng đội, để lại cô với niềm tin sắt son khi hòa bình lặp lại. Hai người sẽ về chung một nhà, sẽ có những đứa con thơ, sống cuộc sống yên bình. Trước lúc lên đường, anh dành tặng cô chiếc bút máy kí tên hai người. Kể từ đó, cô xem chiếc bút như là kỷ vật thiêng liêng, nhắc nhớ mình đã có “chủ”.

Bút máy kí tên

Thời gian đằng đẵng trôi qua, cô trở thành giáo viên trường làng. Hằng ngày chiếc bút cùng cô lên giảng đường, tối về biên những cánh thư gửi người yêu nơi chiến trường. Tình yêu bình dị như vậy, nhưng đến năm 1974, tin từ đồng đội báo anh đã hi sinh. Người con ấy dường như chết lặng, bởi cô không thể tin vào những gì đã diễn ra.

Bút máy ký tên – Gieo niềm tin vào cuộc sống

Hơn 40 năm trôi qua, chiếc bút máy khắc tên đó vẫn theo suốt chặng đường đời của bà. Bà đã xem nó như món quà cưới, như lời thề đính ước. Mỗi khi nhớ kỷ niệm ngày xưa, bà lại lật giở từng trang thư mà ngày ấy ông gửi về. Những dòng chữ nắn nót, thanh thoát, dù đôi dòng đã nhòe đi theo tháng năm. Bà kể: “Chữ của ông sắc sảo lắm, mạnh mẽ và đầy quyết liệt như con người ông”. Có lẽ, đó là lí do mà bà chọn ông, và quyết định ở vậy cho đến giờ.

Bút máy kí tên

Nhìn những dòng chữ đã ố vàng theo dấu thời gian, nhưng lời yêu thương đong đầy, ấm áp. Tôi đã nhức lên trong ngực mình suy nghĩ. Rằng, nếu như không có những điều ấy, hẳn bà đã không có niềm tin để sống tới tận bây giờ.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng để mua bút máy kí tên dành tặng người yêu, truy cập website của chúng tôi để xem nhiều mẫu bút đẹp nhé. Chiếc bút sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa, kết nối 2 trái tim cùng đồng điệu.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn