Dạy luyện chữ đẹp tại nhà có khó không, cần chuẩn bị những gì?

Không chỉ có trẻ em mà nhiều người lớn cũng có nhu cầu rèn chữ. Do đó, ngày càng có nhiều giáo viên nhận dạy luyện chữ đẹp tại nhà. Vậy phương pháp luyện chữ tại nhà có gì đặc biệt? Học viên cần phải chuẩn bị những tài liệu và dụng cụ gì để rèn chữ tốt hơn?

Phương pháp rèn chữ đẹp đơn giản cho người mới bắt đầu

Để có thể thành thạo các nét chữ đẹp, đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nét cơ bản. Bước này người lớn có thể bỏ qua, nhưng trẻ em luyện chữ thì cần học thật kỹ.

Bởi đa phần trẻ vừa làm quen với chữ viết, có bé còn chưa thuộc được mặt chữ. Nắm vững các nét cơ bản giúp bé nhanh chóng nhớ chữ và luyện các nét chữ đều, đẹp hơn.

Tiếp theo đó, bạn cần tham khảo nhiều mẫu chữ đẹp để chọn ra kiểu chữ phù hợp nhất. Nhìn chung, các chữ cái đều có cách viết giống nhau. Nhưng mỗi người sẽ có phong cách biến tấu khác nhau, tạo nên dấu ấn cá nhân trên chữ. Cách hiệu quả nhất để tạo nên mẫu chữ của riêng mình chính là tham khảo thật nhiều mẫu chữ. Bạn có thể tham khảo trong sách luyện chữ, các bài viết trên mạng… Sau khi tham khảo, hãy thử thực hành để nâng cao dần tay bút.

Các nguyên tắc cần ghi nhớ để luyện chữ đạt kết quả tốt

Có nhiều quy tắc nhỏ mà bạn cần tuân thủ trong suốt quá trình rèn chữ viết. Đầu tiên là tư thế ngồi, cách cầm bút, những kỹ năng như lia bút, đưa bút…

Ví dụ như tư thế ngồi, tưởng như không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến nét chữ của bạn. Ngồi đúng cách giúp bạn không bị mỏi lưng, tay cầm bút cũng thoải mái hơn. Quan trọng nhất là bảo vệ được cột sống và thị lực của bạn.

Cách cầm bút cũng quan trọng không kém. Bạn nên dùng  ngón tay để cầm bút, tư thế thoải mái, không dùng nhiều lực. Ngón trỏ và ngón cái giữ cố định thân bút. Ngón giữa đỡ trọng lượng bút từ bên dưới. Không nên cầm quá sát về phía ngòi bút, nên cách khoảng 2 đến 3cm. Cũng không được cầm thẳng đứng bút mà nên nghiêng nhẹ để dễ quan sát chữ. Rèn chữ không chỉ là đam mê mà cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và công sức. Nếu bạn có đủ sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ nhanh tiến bộ và yêu thích bộ môn này. Nhìn thấy nét chữ của mình thay đổi từng ngày cũng là niềm vui ít ai có được.

Tham khảo thêm bài viết: Học phí luyện chữ đẹp hiện nay là bao nhiêu? Nên đăng ký học ở đâu?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi học rèn chữ tại nhà

Đầu tiên, bạn nên chọn cho mình một chiếc bút máy thật phù hợp. Nên dùng bút máy mà không phải các loại bút khác là bởi đây là dòng bút chuyên luyện chữ. Bạn có thể tham khảo các dòng bút mài thầy Ánh SH 039, 003… Đây là các loại bút mài được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu dùng bút máy. Bạn sẽ có thời gian làm quen với bút trước khi chuyển sang các dòng bút nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn chưa quen dùng bút mài, hãy chọn những cây bút nhẹ, không quá to. Bút quá nặng sẽ khiến bạn nhanh bị mỏi tay và đau các khớp ngón tay. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện chữ nét thanh nét đậm, hãy dùng ngòi thanh đậm tương ứng. Bạn có thể tham khảo dòng ngòi này tại các cửa hàng kinh doanh bút mài thầy Ánh.

Ngoài ra, để dạy luyện chữ đẹp tại nhà hiệu quả hơn, bạn nên tham khảo thêm vở luyện chữ. Tốt nhất nên mua vở có đủ 4 ô ly, có đường kẻ ngang và dọc. Chọn những mẫu giấy tốt, không bị lóa, không quá mỏng gây thấm mực để chữ viết đẹp, đều hơn.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn