Cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ nhanh cha mẹ nên áp dụng ngay

Cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ sẽ không giống như các bé lưa tuổi khác. Ở độ tuổi này con đang còn ham chơi và chưa hiểu việc học là như thế nào. Nhưng đây lại là giai đoạn quan trọng, là tiền đề để chuẩn bị bước vào lớp 1.

Do đó, việc cha mẹ dạy con học chữ từ độ tuổi này rất cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để bé nhỏ 5 tuổi có thể học chữ nhanh và tốt. Hãy cùng tham khảo những cách sau đây nhé!

Chuẩn bị góc học tập đẹp – Kích thích hứng thú

Khi con bắt đầu đi học, con cần một góc học tập riêng cho mình.

  • Thứ nhất nó phải đảm bảo được tư thế ngồi, tránh việc ngồi sai tư thế.
  • Thứ hai, góc học tập phải đảm bảo được sự yên tĩnh cho con tập trung.
  • Thứ ba là phải đảm bảo đủ độ sáng để không ảnh hưởng đến thị lực của con sau này. Ngoài những yếu tố trên, góc học tập phần nào cũng giúp con quen với việc đi học trên lớp sau này. Con sẽ được dần dần quen và học được tính kỹ luật hơn.

Cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ – Nắm chắc bảng chữ cái

Bước đầu tiên của việc học chữ đó chính là cho con làm quen và học thuộc bảng chữ cái. Vì khi đã thuộc bảng chữ, các con sẽ học viết nhanh hơn rất nhiều. Có nhiều cách để con có thể học thuộc, cha mẹ có thể tùy vào sự phát triển của con để áp dụng. Nhưng dù là cách nào, cha mẹ cũng không nên ép con học lâu qáu 30 phút. Vì ở độ tuổi này con chưa thể tập trung được lâu. Mỗi ngày bạn chỉ nên cho con học một vài chữ cái mà thôi.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Kỹ thuật nối chữ là gì? Các kỹ thuật nối chữ cho trẻ tập viết

Hướng dẫn và quan sát con học

Lúc này con chỉ mới 5 tuổi nên cha mẹ hãy hướng dẫn và học cùng với con. Hướng dẫn ở đây bao gồm việc chỉ dạy và quan sát con học. Việc quan sát và phát hiện kịp thời lỗi sai sẽ giúp bạn điều chỉnh cho con đúng lúc. Ví dụ như khi con viết sai chữ cái nào đó chính bản thân con trẻ sẽ chưa biết. Nếu cha mẹ phát hiện và hướng dẫn thì con sẽ nhớ và sửa ngay. Còn nếu để lâu ngày, con đã ghi nhớ thì sẽ khó sửa.

Cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ thông qua các trò chơi

Ngoài việc cho con học chữ theo phương pháp truyền thống thì bạn có thể dạy con theo cách khác. Trẻ con ở độ tuổi này thích vừa học vừa chơi hơn là việc học cứng nhắc. Bạn có thể mua cho con các bộ trò chơi ghép chữ, các loại tranh ảnh đi kèm với chữ cái, học qua lời bài hát,…Ở góc học tập hay tỏng phòng của con, ba mẹ có thể dán bảng chữ cái với hình ảnh sinh động cho con nhìn và ghi nhớ. Việc vừa học vừa chơi sẽ giúp con cảm thấy thoải mái, từ đó việc học chữ cũng rất mau. Với cách này, ngay cả khi con học toán cha mẹ cũng có thể áp dụng rất hiệu quả.

Mỗi đứa trẻ sẽ có khả năng ghi nhớ và học tập khác nhau. Với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì việc dạy học cũng không thể trong ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi ở cha mẹ sự kiên nhẫn và thời gian nhất định. Hy vọng cách dạy trẻ 5 tuổi học chữ trên đã giúp ích được phần nào cho quý phụ huynh có con nhỏ.

Rate this post

Để lại Lời nhắn