Cách dạy trẻ 6 tuổi học chữ nhanh và dễ nhớ – Bố mẹ tham khảo ngay

Trẻ em 6 tuổi là giai đoạn mà các con bắt đầu làm quen với chữ cái để vào lớp 1. Các con thì đầy sự háo hức với môi trường mới. Còn ba mẹ lại lo lắng không yên tâm vì sợ  theo học không kịp bạn bè. Do vậy ba mẹ luôn cố gắng dạy cho con học chữ sao cho thật tốt. Với hy vọng con sẽ có thể thuận lợi hơn khi vào lớp 1. Vậy cách dạy trẻ 6 tuổi học chữ sao cho cho con học nhanh và dễ nhớ. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chuẩn bị tài liệu học tập phù hợp

Muốn dạy con học chữ, việc đầu tiên ba mẹ cần làm chính là tìm tài liệu phù hợp. Với trẻ 6 tuổi, nếu bé chưa có thể viết nét chữ thì ba mẹ có thể cho con tập tô nét đứt.

Nếu con đã có viết được các nét cơ bản, bản có thể con con tập viết bảng chữ cái. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vở tập viết dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Cha mẹ nếu chưa biết nên chọn mẫu nào thì có thể đến các nhà sách tham khảo.

Chuẩn bị bàn học và dụng cụ học tập cho con

Học hành nói chung hay học chữ nói riêng luôn đòi hỏi sự nghiêm túc và tập trung.  Việc chuẩn bị cho con một góc học tập yên tĩnh sẽ giúp con ý thức được việc học hơn. Bàn ghế chuẩn bị phải phù hợp với vóc dáng của con, để con ngồi thoải mái nhất. Ánh sáng cũng phải được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, dụng cụ học tập cơ bản như bút chì, đồ gọt, gôm/ tẩy,….cũng cần được chuẩn bị cho con đầy đủ.

Ba mẹ cùng hướng dẫn con học

Trẻ nhỏ thường thiếu sự tập trung khi phải ngồi và làm một việc gì đó quá lâu. Việc ngồi mãi một chỗ để viết chữ, học chữ sẽ dễ làm con chán. Nhất là khi con học mà không hiểu thì sẽ rất nhanh nản. Nhưng nếu có cha mẹ học cùng, con sẽ cảm thấy hứng thú hơn vì có người hướng dẫn. Sẽ cảm thấy không cô đơn, không chán nản. Ngoài ra, khi kèm con học, cha mẹ có thể điều chỉnh những lỗi sai kịp thời cho con.

Đọc thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học đơn giản chỉ với bí kíp sau

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cho con vừa học vừa chơi

Với trẻ 6 tuổi, cha mẹ không nên ép con học mà nên cho con vừa học vừa chơi. Điều này sẽ giúp tạo cho con một tâm lý thoải mái nhất. Khi tâm lý thoải mái, con sẽ cảm thấy việc học vui vẻ và thú vị. Do đó cũng sẽ tiếp thu kiến thức và học thuộc chữ nhanh hơn, viết chữ đẹp hơn. Ngoài ra, be mẹ có thể cùng chơi với con các trò chơi như ghép vần, ghép chữ,…hay đọc truyện cho con nghe. Như vậy cũng làm con nhanh tiếp thu hơn rất nhiều.

Dạy con học chữ khi con chuẩn bị vào lớp 1 là quá trình vô cùng vất vả. Đối với thầy cô giáo được đào tạo có chuyên môn, kỹ năng còn cảm thấy khó. Nên thời gian đầu có lẽ ba mẹ cũng sẽ dễ nản, dễ bất lực với con. Vậy nên hy vọng những gọi ý về cách dạy trẻ 6 tuổi học chữ trên phần nào đã giúp ích cho ba mẹ.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn