Hành trang vào lớp 1 cho bé – Mẹ cần chuẩn bị những gì?

Lớp 1 là thời điểm vô cùng quan trọng trong cuộc đời học sinh của bất cứ đứa trẻ nào. Là lúc con bắt đầu làm quen với thầy cô, bạn bè, với đồng phục, chữ viết. Phụ huynh ai cũng muốn chuẩn bị cho con những thứ cần thiết nhất để bé tự tin đến trường. Vậy hành trang vào lớp 1 cho con cần những gì, mẹ hãy tham khảo ngay nhé.

Dạy bé cách hòa nhập vào môi trường mới

Sự thay đổi từ môi trường mẫu giáo sang trường học có thể khiến bé lạ lẫm. Một số bé có thể bị hụt hẫng, sợ hãi trước sân trường đông đúc. Những hoạt động ngoại khóa, kỷ luật về giờ giấc cũng gây khó khăn cho bé khi mới bắt đầu.

Do đó, bên cạnh việc rèn chữ, bố mẹ cần theo sát con về tinh thần. Hãy chia sẻ cùng bé những kỹ năng cần thiết khi đi học. Ví dụ như chăm chú nghe giảng bài, chơi đùa cùng bạn bè…

Cách ứng xử với bạn bè, thầy cô vô cùng quan trọng

Tiểu học là giai đoạn định hình tính cách cho trẻ. Bố mẹ nên dạy con biết cách cư xử đúng mực với bạn bè, thầy cô… Phải biết lễ phép, kính trọng với người lớn, hòa đồng, vui vẻ với bạn bè.

Tuy nhiên, còn một điều quan trọng mà khá nhiều phụ huynh bỏ qua. Đó là dạy con biết ứng phó khi gặp nguy hiểm, như khi gặp kẻ xấu, trộm cướp…

Dạy con tự học, tự lập để bé mạnh mẽ hơn

Tập thể là môi trường của kỷ luật. Không còn những lời dỗ dành của cô dạy trẻ như mẫu giáo. Các bé sẽ phải tự làm quen với việc tập trung nghe giảng, tập viết, làm bài tập về nhà… Ngoài ra, bố mẹ có thể giúp bé bằng cách nhờ trẻ làm việc nhà, kẻ thời khóa biểu… Những thói quen nhỏ mỗi ngày sẽ giúp bé ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đọc thêm bài viết: Cách dạy trẻ 6 tuổi học chữ nhanh và dễ nhớ – Bố mẹ tham khảo ngay

Một số mẹo vặt sau khi lựa chọn dụng cụ học tập cho bé

Chọn vở viết: nên ưu tiên giấy tốt, dày dặn. Không nên chọn giấy quá trắng khiến bé bị lóa. Vì trẻ lớp 1 chưa điều chỉnh được lực tay, do đó bé sẽ ấn khá mạnh ngòi bút lên giấy. Vì thế nên chọn giấy có độ dày tương đối. Nên tham khảo ý kiến giáo viên để mua vở 4 hoặc 5 ô ly.

Bút chì: chọn bút chì gỗ. Không nên dùng bút chì kim, bút chì đốt vì bé sẽ đè gãy ngòi chì. Nên chọn bút gỗ tốt để tránh bé đè gãy bút. Mua kèm theo gọt bút để bé tiện sử dụng.

Bút mực: Sau khi viết thành thạo bằng bút chì, bé sẽ chuyển qua bút mực. Nên chọn loại bút có trọng lượng nhe, ngòi viết êm, trơn, bút ra mực đều nét.

Cặp xách: chọn cặp có 2 quai đeo cân bằng trên lưng để tránh dồn lực vào 1 bên vai. Mang cặp quá nặng hoặc không cân bằng có thể khiến bé bị gù, ảnh hưởng chiều cao. Chọn những chiếc cặp quai bản lớn, êm ái, có đệm lưng, trọng lượng nhẹ là tốt nhất.

Trên đây là những hành trang vào lớp 1 cho bé yêu của bạn. Không chỉ chăm lo về vật chất, bé cũng cần được quan tâm về tinh thần. Hãy là người bạn cùng con chia sẻ những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày đến lớp nhé.

Rate this post

Không Có Câu Trả Lời

Để lại Lời nhắn