Trang trí bảng viết chữ đẹp

Đối với giáo viên tiểu học, việc trang trí bảng viết là một kỹ năng cần được rèn luyện. Để tham gia các cuộc thi viết chữ, thầy cô phải hoàn thành hai tiêu chí. Đó là kỹ năng viết chữ đẹp và trang trí bảng.

Với kỹ năng viết, người viết thường có những tố chất được rèn luyện theo thời gian để nâng cao. Nhưng để trang trí bảng ngoài sự khéo léo thì bạn cần có tính sáng tạo. Và dưới đây là gợi ý khi trang trí bảng viết chữ đẹp.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Trang trí phần đầu mục hài hòa

Phần đầu bài là nơi tạo điểm nhấn đầu tiên khi người xem đọc bài. Do đó đây là một điểm cần lưu ý khi trang trí bảng viết . Thông thường tên đầu bài sẽ được viết kích thước lớn hơn các chữ nằm ở trong bài.

Trang trí bảng viết chữ đẹp

Có 2 kiểu chữ để viết mục đề là kiều thường nét đều đặn hoặc chữ nét thanh nét đậm. Nhưng phần lớn giáo viên thi viết chữ đẹp thường viết chữ nét thanh nét đậm. Vì chúng có độ mềm mại, thanh thoát. Bên cạnh đó, phần này, thầy cô có thể sử dụng các loại chữ hoa cách điệu, sáng tạo. Nhưng lưu ý, bạn nên sử dụng các kiểu chữ sáng tạo đúng chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Cuối cùng để đảm bảo bố cục, người viết không nên để tên bài quá dài.

Trang trí bảng viết chữ đẹp theo chủ đề bài viết

Trang trí bảng viết chữ đẹp

Những bài thơ, đoạn văn ngắn tiểu học thường mộc mạc, thân thương gắn liền với cuộc sống. Nào là “Quê Hương” của Giang Nam, “Hoa Phượng” của Lê Huy Hà, “Tre Xanh” Nguyễn Duy… Chúng được các thầy cô giáo nắn nót từng nét chữ. Để trang trí bảng đẹp, người viết có thể trang trí theo chủ đề bài viết. Cây tre, bến nước, chùm hoa phượng… được đưa vào để bài viết hấp dẫn hơn, ấn tượng hơn.

Trang trí bảng viết chữ đẹp cân đối với nội bài viết

Mỗi tác phẩm viết đẹp là một bức tranh nghệ thuật. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn sáng tạo quá mức. Để một bài viết hoàn hoản, người viết cần lên ý tưởng bố cục viết và trang trí.

Trang trí bảng viết chữ đẹp

Khi đánh giá một bài trang trí bảng viết, người xem thấy rõ được nội dung và hình ảnh. Chữ viết không được rối rắm, quá nhiều nét sáng tạo, cầu kì. Khoảng cách giữa các chữ, dòng đều nhau, không bị lệch trên dưới, phải trái.

Đối với hình ảnh thì bạn không nên quá lạm dụng nhiều chi tiết. Bạn nên tập trung thể hiện các hình ảnh điển hình, biểu tượng và phù hợp nội dung.

Để trang trí bảng viết chữ đẹp, bất kỳ thầy cô giáo nào cũng cần dành thời gian để luyện tập. Không chỉ rèn nét chữ mà bạn hãy tập thói quen trang trí bảng hài hóa, ấn tượng. Đó chính là cách truyền đạt nội dung bài học hay và thu hút học sinh hơn.

Rate this post

Để lại Lời nhắn