Cách thay ngòi bút máy calligraphy nhanh chóng – tiện lợi

Trong trường hợp ngòi bút máy có bị hỏng đi chăng nữa thì cũng không thể vứt cả thân bút. Bởi nó được thiết kế với cấu trúc ngòi, cựa gà có thể tách rời và dễ dàng thay thế. Đặc biệt hiện nay ngòi calligraphy đang rất thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số cách thay ngòi bút máy calligraphy mà chúng tôi đã đề cập cho bạn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những trường hợp cần thay ngòi calligraphy

– Học sinh khi sử dụng bút có thể có những lúc các em vô tình làm rơi hỏng ngòi viết. Đây là trường hợp ngoại lệ vì khả năng ít khi xảy ra.

– Được biết dòng bút mài thanh đậm có ngòi dễ bị vát mài theo quá trình thời gian sử dụng. Lúc này phần hạt gạo trở nên mỏng hơn và không còn tròn như lúc ban đầu. Khi đó người viết nếu không để ý, vô tình ấn quá mạnh tay và có thể làm gãy ngòi.

– Bút ngòi lá tre nếu sử dụng không đúng cách có thể làm đầu ngòi bị mòn hoặc cặn bám. Dẫn đến nguyên nhân viết bị tắc mực, ghì vào giấy và có khả năng làm hỏng ngòi. Đồng thời, định kì 6 tháng nên kiểm tra và thay ngòi bút một lần. Mục đích để những trải nghiệm được đảm bảo một cách tốt nhất với dòng bút cao cấp này.

Hướng dẫn các bước thay ngòi bút máy calligraphy đơn giản

Với bút máy calligraphy thế hệ mới ngày nay có thể sử dụng mực không lắng cặn ngoài thị trường. Cho nên việc rút ngòi thay thế cũng dễ dàng như các dòng bút máy khác. Bởi thiết kế ban đầu của nó là từ ngòi êm trơn và ngòi mài thanh đậm quen thuộc.

Đặc biệt nổi bật là sản phẩm bút mài thầy Ánh Sh 040 calligraphy tại shop butmay.vn. Đây là công cụ để bạn viết chữ hoa, chữ sáng tạo, chữ nghệ thuật cho luyện viết chữ đẹp. Với mức giá vô cùng phù hợp và uy tín lên đến 100,000VNĐ trở lên.

Vì có bạn vẫn rất khó khăn trong thay ngòi nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể như sau: 

Bước 1

Đầu tiên bạn cần biết việc rửa sạch lượng mực còn đọng lại có trong bút là rất quan trọng. Khi đó, bạn tiến hành rửa bằng nước ấm hoặc dung dịch hỗn hợp cồn pha với nước. Và chúng được chế biến theo thỉ lệ 2 nước cho thêm 1 cồn,

Chủ yếu làm tan phần lắng cặn ở ngòi bút và làm mềm những phần tiếp xúc bị gỉ sét. Sau đó sử dụng giấy đa năng mềm lau khô ngòi bút và thân bút trước khi tháo. Mục đích để đảm bảo không bị ray bẩn bởi mực viết.

Bước 2

Sử dụng thiết bị kìm hỗ trợ kẹp phần ngòi và cựa gà tiến hành theo kiểu lực đòn bẩy. Dùng lực ngón tay cái phần tay cầm bút kéo đều thẳng và hướng ngòi bút ra ngoài. Để dễ quan sát hơn chúng tôi sẽ mô tả trực tiếp trong video hướng dẫn thực tế dưới đây.

Một trường hợp khác tương đối dễ dàng hơn cho bạn trong việc rút ngòi. Bởi thông thường một số loại bút có thiết kế tạo rãnh để giúp mực trong ruột xuống đều. Khi đó nó sẽ giúp thuận tiện hơn và không cần dùng lực nhiều.

Bước 3

Việc lắp ngòi thay thế cũng tương tự như 2 bước trên chỉ cần bạn tiến hành làm ngược lại. Điều kiện nếu ngòi bút máy calligraphy là ngòi lá tre không nguyên bản. Chính vì thế nó phức tạp ở chỗ là có thể không khớp với một số loại thân bút.

Cho nên ngòi được mài không đúng cỡ sẽ khiến việc lắp ráp bị vênh hoặc gãy. Do đó, hãy nắm bắt cơ hội lựa chọn các mặt hàng ngòi bút đa dạng chỉ có tại butmay.vn. Cho bạn tha hồ chọn lựa loại thích hợp và tin tưởng không ngại về giá cả sản phẩm.

Qua những cách thay ngòi bút máy calligraphy vô cùng hiệu quả trên đây. Bạn đã có thể yên tâm tự mình sửa chửa và lựa chọn mẫu mã ngòi bút chất lượng. Cũng như giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm cho người thân, bạn bè biết thêm. Ngoài ra, hãy tham khảo một số loại bút máy cao cấp tại butmay.vn nếu bạn có nhu cầu.

Rate this post

Một Phản Ứng

  1. Thao 14 Tháng Sáu, 2021

Để lại Lời nhắn