Cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 3 chính xác

Khác với chương trình lớp 1, các bài toán chỉ đơn giản và có thể tính được trên đầu ngón tay hoặc que tính. Thế nhưng khi lên các lớp cao hơn, các con sẽ dễ bị áp lực và khó khăn với những bài toán. Các phép tính với con số lớn lên đến hàng trăm, hàng nghìn. Vì vậy nếu có phương pháp khoa học sẽ giúp các con giải các bài toán dễ dàng hơn. Điều đó sẽ giúp các con tự tin và ham mê học toán. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý phụ huynh một số bí quyết để giúp trẻ luyện cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 3.

Tạo bầu không khí thoải mái,vui vẻ, nhẹ nhàng

Việc học đối với trẻ nhỏ luôn là những điều mới lạ chưa từng trải qua. Vì vậy không thể vừa học đã có thể nắm bắt được ngay. Tùy theo tố chất của từng em mà khả năng ghi nhớ và tính toán cũng khác nhau. Vì vậy phụ huynh nên không nên tạo áp lực cho trẻ khi học tập. Việc la mắng, ép buộc trẻ phải học hiểu ngay là một sai lầm có thể mang lại nhiều hệ lụy sau này. Môi trường học tập thân thiện sẽ mang lại niềm yêu thích và hứng thú với việc học hơn. Từ đó sẽ giúp kích thích những năng lực tiềm ẩn của trẻ.

Cụ thể hóa những con số và làm chúng dễ hiểu hơn

Đôi khi với trẻ những ký tự số thật khô khan và trừu tượng. Hãy giúp bé hiểu được ý nghĩa của các con số thông qua các sự vật và hình tượng cụ thể. Bạn có thể gia tăng sự thích thú của bé bằng cách liên hệ chúng với những điều mà bé yêu thích. Chẳng hạn như những con vật, món ăn, đồ chơi… mà bé yêu thích. Hãy gắn chúng với những số liệu trong bài toán sẽ mang lại niềm thích thú cho bé khi học.

Đọc thêm bài viết: Tính nhanh lớp 2 phép cộng và phép trừ – Các mẹo giải bài toán hay

Ghi nhớ các số liệu được xây dựng sẵn

Ghi nhớ là việc rất quan trọng khi làm toán nhẩm nhanh. Điều này giúp các em lập tức trả lời được các vấn đề tưởng chừng rất khó khăn. Một số quy tắc, quy luật, bảng số liệu đã được tập hợp và xây dựng sẵn. Việc sử dụng chúng nhằm hỗ trợ người thực hiện phép tính nhanh hơn. Vì vậy hãy giúp bé học thuộc và hiểu được cách vận dụng. Chúng sẽ giúp các em giải quyết bài toán nhanh và dễ dàng hơn.

Rèn luyện theo từng loại phép tính, dạng đề

Phụ huynh cần có kế hoạch phân loại các dạng bài tập tương tự nhau để cho bé rèn luyện. Hãy giúp bé nhận thức được từng kiểu bài tập và phương pháp phù hợp để áp dụng. Đồng thời nên cho trẻ rèn luyện từ những bài đơn giản, dễ hiểu. Sau đó mới nâng dần mức độ phức tạp của bài toán hoặc với các số liệu lớn hơn

Trên đây là một vài lời khuyên về phương pháp dạy toán cho bé dễ dàng hơn. Hãy giúp bé cảm thấy tính toán thật thú vị và bổ ích. Có khá nhiều cách tính nhẩm cộng trừ nhanh lớp 3, tuy nhiên để nắm vững được chúng đòi hỏi thời gian rèn luyện lâu dài. Hãy kiên nhẫn và đặt bản thân của phụ huynh vào vị trí của trẻ khi dạy học cho bé.

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn