Cách viết thuận tay trái đúng

Cách viết thuận tay trái từ lâu đã là sự tò mò của những người thuận tay phải. Đôi khi họ muốn thử sức viết bằng tay trái để thuận cả 2 tay. Để trở thành người thuận cả tay trái và phải, hãy học theo cách viết dưới đây!

Cách viết thuận tay trái đúng

Dùng các loại bút chuyên dụng

Các chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng bút mực hoặc bút gel để có thể viết tay trái. Những loại bút này rất trơn tru nên bạn không cần thiết phải ấn mạnh tay để tạo chữ viết. Điều này sẽ khiến tránh được tình trạng co quắp tay sau mỗi lần tập luyện. Những loại bút bi, bút chì sẽ khiến bạn không thể viết chữ một cách mềm mại. Do đó hãy đầu tư những loại bút chất lượng. Cho dù viết bằng tay nào đi nữa bạn vẫn sở hữu được những nét chữ đẹp.

Cách viết thuận tay trái đúng

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là hãy sử dụng những loại bút nhanh khô mực. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng bị lem mực trong lúc tập viết.

Học cách viết thuận tay trái đúng từ nét cơ bản nhất

Đối với người thuận tay phải, viết bằng tay trái không khác gì tập viết lại từ đầu. Thậm chí điều này còn phức tạp hơn. Nguyên nhân là bởi người ta có xu hướng làm việc nhanh hơn khi thuận tay. Do đó học viết bằng tay phải vẫn sẽ nhanh hơn học viết bằng tay trái. Để học cách viết của những người thuận tay trái, bạn không nên nóng vội. Hãy tập từ những nét cơ bản nhất, sau đó ghép thành các chữ rồi mới học cách viết câu.

Lúc mời tập viết bạn sẽ vô cùng mệt mỏi vì đầu nghĩ một đường tay đi một nẻo. Các nét chữ không thể nào tròn trịa, thẳng hàng như mong muốn. Để khắc phục nó bắt buộc người viết phải chăm chỉ luyện tập.

Kiềm chế sử dụng phần cơ thể bên phải

Đây là một cách điều khiển não bộ khiến cho viết thuận tay trái đúng của bạn thuận lợi hơn. Nếu hoạt động quá nhiều bằng tay phải, não bộ của bạn sẽ chỉ tập trung vào tay này. Do đó nếu bạn muốn viết theo cách viết của người thuận tay trái sẽ rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng tay trái của mình cho một vài hoạt động trong cuộc sống. Gợi ý cho bạn đó là các hoạt động cầm thìa, đánh răng, nhắn tin…

Bạn cần phải xác định tâm lý rằng việc viết thuận tay trái đúng sẽ rất khó khăn. Thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn việc bạn luyện viết bằng tay phải khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không nên nản chí và bỏ cuộc sớm. Hãy nhớ, đừng bao giờ cử động bàn tay trái quá nhiều trong khi tập luyện. Chỉ cần bình tĩnh và tập trung và bạn sẽ đạt mục đích nếu thực sự cố gắng.

Học cách viết thuận tay trái đúng là một hoạt động tương đối thú vị. Nó sẽ giúp não bộ của bạn linh hoạt, cân bằng hơn. Đồng thời, có thể sử dụng thành thạo cả 2 tay cho mọi hành động. Nếu bạn thuận tay trái và muốn tập viết bằng tay phải, hãy thực hiện tương tự hướng dẫn trên!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn