Dạy bé tập viết chữ ghép hiệu quả với bút mài thầy Ánh

Thông thường, các bé khi mới vào tiểu học sẽ gặp khó khăn trong việc viết chữ ghép. Các em cần được hỗ trợ luyện tập ở nhà để nhanh tiến bộ, thay vì chỉ ở trên lớp. Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp cách dạy bé tập viết chữ ghép với bút mài thầy Ánh. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo!

Quy trình giúp bé tập viết chữ ghép hiệu quả 

Việc luyện tập viết chữ bài bản cực kỳ quan trọng đối với học sinh tiểu học. Bởi vì chỉ cần sai phương pháp một chút thôi cũng sẽ không mang lại hiệu quả. Hơn thế, điều này còn có thể khiến nét chữ các bé bị lỗi (Ví dụ như lệch hẳn sang trái, không đúng kích cỡ, nét bị thưa, bị cứng,…).

Sau đây sẽ là quy trình tập viết chữ ghép mà phụ huynh có thể tham khảo. Nhằm hỗ trợ cho con em mình luyện viết chữ ghép ngay tại nhà.

Đầu tiên, phụ huynh cần trang bị cho con đầy đủ dụng cụ cho việc luyện chữ viết. Ví dụ như bút viết, vở luyện chữ đẹp, bảng chữ cái mẫu,… Nhất là bút viết, phải chọn loại phù hợp giúp các bé dễ điều khiển, sử dụng (Ở bài viết này, chúng tôi đề xuất cho bạn về bút mài thầy Ánh. Chi tiết sẽ được nói đến ở phần kế tiếp). 

Sau đó, cần điều chỉnh tư thế ngồi viết và cầm bút viết của các bé. Sao cho tư thế thẳng, mắt cách trang vở hợp lý. Đi kèm là cách cầm bút tiêu chuẩn. Cần điều chỉnh cho các bé đi vào nề nếp khi viết chữ. 

Tiếp theo, các bé sẽ luyện viết chữ, từ đơn giản cho đến phức tạp. Luyện tập lại cách viết chữ cái cơ bản cho đúng. Sau đó mới luyện ghép lại thành chữ ghép, thành câu rồi thành đoạn. Chỉnh sửa thường xuyên cho các bé để tránh việc bé quen viết sai, khó sửa về sau. Ngoài ra, cũng cần cho bé nghĩ giải lao hợp lý giữa giờ để tránh căng thẳng. Tránh việc bé áp lực, sợ tập viết.

Đọc thêm bài viết: Mẫu chữ đẹp đơn giản dành cho bé tiểu học tập viết

Tại sao nên dùng bút mài thầy Ánh để dạy bé tập viết

Việc chọn bút viết phù hợp rất quan trọng với bé khi tập viết. Vì nó đóng vai trò quyết định phần nào bé có nhanh tiến bộ hay không. Ở đây, chúng tôi khuyên phụ huynh cho bé dùng bút mài thầy Ánh. Bởi vì đây là loại bút giúp cải thiện nét chữ hiệu quả. Kiểu dáng đẹp, dễ bảo quản, nét chữ đẹp và dễ dùng cho mọi đối tượng. Chi phí cũng khá bình dân (bạn có thể dễ dàng mua hàng online trên toàn quốc). 

Bút mài thầy Ánh hiện nay có đa dạng mẫu khác nhau (trên 40 mẫu). Nhìn chung thì bao gồm bút ngòi trơn, bút nét thanh nét đậm hay ngòi bút lá tre. Trong số đó, ngòi viết trơn là phù hợp với trẻ đang tập viết hơn hẳn. Bởi vì sử dụng êm, nét chữ sẽ tròn đều, rất dễ sử dụng. Có thể coi là loại bút hữu hiệu cho bé trong khi tập viết vì nét chữ chưa thành thạo. 

Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết với nội dung về cách dạy bé tập chữ ghép hiệu quả. Mong rằng nó sẽ có ích đối với các phụ huynh, giáo viên và học sinh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn