Đề thi viết chữ đẹp phổ biến hiện nay

Đề thi viết chữ đẹp là ‘’nhân vật chính’’, xuất hiện trong các cuộc thi về chữ viết đẹp hiện nay. Nhìn chung, những đề thi này có kết cấu lặp đi lặp lại và cái thay đổi chính là nội dung. Chính vì thế, để giúp các em học sinh dễ dàng hình dung về dạng đề thi này. Và nhất là luyện tập hiệu quả ngay từ bây giờ. 

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số thông tin về kỳ thi này. Cũng như là đưa ra một số mẫu đề thi chữ viết đẹp. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo. 

Một số lưu ý quan trọng cho các em học sinh khi tham gia thi chữ đẹp

Kỳ thi chữ viết đẹp là kỳ thi giúp đánh giá khách quan về chữ viết của các em học sinh. Đây cũng chính là động lực cho việc tiến bộ và rèn luyện mỗi ngày.

Và tất nhiên, khi tham gia vào kỳ thi chữ viết đẹp. Có một số lưu ý quan trọng mà các em học sinh cần biết để hạn chế vào các sai phạm.

Bao gồm như sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ vật dụng: Học sinh cần chuẩn bị bút mực (Số lượng nhiều để có thể dự phòng khi bị tắc mắc). Thêm vào đó là chuẩn bị giấy tờ dự thi đầy đủ. 
  • Khi làm bài thi cần chú ý phân bổ thời gian hợp lý vì thi cử thời gian hạn chế. Không giống như lúc tập luyện. Thao tác và tốc độ cần phải nhanh chóng để tránh việc không kịp thời gian. Không kịp làm hết các câu trong đề.
  • Giấy làm bài thi có phần phách, thí sinh không viết chữ nào. Chính vì thế nên các em học sinh cần lưu ý đặc biệt. Tránh việc viết chữ vào phần phách, khi chấm bị cắt ra sẽ mất bài. 
  • Viết đầy đủ các chi tiết trong bài viết, bao gồm viết tên tác giả, tiêu đề,… (Đây là lỗi nhiều học sinh mắc phải, bị trừ điểm không đáng). 
  • Hạn chế viết sai (Vì cuộc thi viết chữ đẹp tức là khả năng viết chuẩn, viết đúng của các em cần đảm bảo). Khi viết sai thì gạch bỏ đơn giản. Tuyệt đối không gạch bỏ chằng chịt hay sử dụng bút tẩy xóa. Trường hợp dùng bút tẩy xóa thường sẽ bị hủy bài thi. 
  • Giữ cho giấy làm bài thi sạch sẽ, gọn gàng. Trình bày đẹp mắt sẽ là điểm cộng trong mắt giám thị chấm bài.
  • Lúc làm bài thi nghiêm túc, không gây ồn ào, không vi phạm quy chế thi. 
  • Nghe rõ hiệu lệnh và hướng dẫn của giám thị coi thi. 

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Peliakn Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Đề thi viết chữ đẹp lớp 3 thường có những nội dung gì?

Ở phần trên chính là một số lưu ý trong việc giúp các em học sinh làm bài thi hiệu quả hơn. Đây đều là những kinh nghiệm ‘’xương máu’’ quan trọng. Đúc kết từ những sai phạm trong quá trình làm đề thi chữ viết đẹp. 

Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc một số mẫu đề thi chữ đẹp đúng chuẩn. Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hình dung mức độ, kết cấu đề thi. Đồng thời là cách thức làm bài thi sao cho hợp lý. Mời quý phụ huynh, giáo viên và học sinh cùng tham khảo. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết về đề thi viết chữ đẹp.

Rate this post

Để lại Lời nhắn