Bảng chữ cái cỡ nhỏ, phụ huynh nên dạy con học như thế nào cho đúng?

Bảng chữ cái cỡ nhỏ là công cụ giúp các em ôn tập chữ cái sau giờ học ở lớp. Và phụ huynh cũng có thể hỗ trợ con em của mình bằng cách học cùng con ở mọi lúc mọi nơi. Vậy nên cùng con học bảng chữ cái như thế nào? Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách hữu hiệu. Kính mong quý phụ huynh, giáo viên và các em cùng đón đọc!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Bảng chữ cái cỡ nhỏ mang lại lợi ích gì?

Ngoài việc học trên lớp, các em lớp 1 cũng cần tập luyện ở nhà để tiến bộ nhanh hơn. Chính vì thế, riêng đối với bộ môn tiếng việt, bảng chữ cái cỡ nhỏ ra đời. Điều này hỗ trợ các em rất nhiều trong việc nhận diện con chữ, tập đọc thành tiếng. Và ngoài ra còn là một giáo cụ trực quan giúp các em rèn luyện ghép từ, ngữ pháp,…

Vậy bảng chữ cái cỡ nhỏ là gì? Chính là một bảng chứa đựng  29 chữ cái (ngoài ra còn có thể có thêm dấu, số). Các chữ cái này có nhiều màu sắc thú vị. Nhờ thế mà giúp kích thích thị giác của các em một cách hiệu quả. Và tất nhiên, điều đó giúp việc học trở nên thật thực tế, dễ dàng và thú vị. Giống như chơi một trò chơi vậy.

Sử dụng bảng chữ cái kích thước nhỏ giúp các em hứng thú hơn với việc học. Nhờ thế học nhanh vào, cũng nhớ lâu hơn. Các em vừa có thể học chữ, lại vừa có thể kích thích khả năng tư duy sáng tạo. Chính vì thế nên bảng chữ cái này cực kỳ có ích trong việc dạy trẻ. Hỗ trợ thiết thực cho giáo viên trong quá trình giảng dạy (Vì thế, các giáo viên cũng có thể lựa chọn phương thức này để tiết học hấp dẫn hơn). 

Còn đối với phụ huynh, đây là một cách khá hữu hiệu để kết nối với các em học sinh lớp 1. Không những các em học chữ tiến bộ hơn. Mà cha mẹ, con cái dễ dàng gần gũi và thân thiết hơn.

Tất nhiên, bảng chữ cái cỡ nhỏ này không chỉ dành cho học sinh lớp 1. Các em nhỏ chưa đi học hoặc học mẫu giáo cũng có thể làm quen dần. 

Tham khảo thêm bài viết hữu ích: Bảng chữ cái ghép vần lớp 1 giúp con học hiệu quả mỗi ngày

Hướng dẫn phụ huynh dạy bé học hiệu quả

Có thể vừa vui chơi với con, mà lại vừa giúp con học tập với bảng chữ cái cỡ nhỏ. Đây quả là một điều không hề dễ dàng. Phụ huynh có thể tham khảo một số biện pháp hữu hiệu như sau:

  • Cùng học nhận diện chữ với con: Phụ huynh có thể tự mình làm mẫu cho con trước. Đọc từng chữ cái, sau đó hướng dẫn cho con đọc theo. Sau đó có thể treo thưởng. Nếu con đọc lại được hết thì thắng, được phần thưởng. Để bé nhận diện mặt chữ và ghi nhớ lâu không hề nhanh. Vì thế, bố mẹ nên nhẫn nại dạy bé học mỗi ngày nhé, “mưa dầm thấm lâu” chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đặt ra.

Hoặc phụ huynh sẽ đọc lên một chữ cái bất kỳ. Con sẽ nghe và tìm xem đó là chữ cái nào trong bảng chữ cái cỡ nhỏ. 

  • Cùng chơi ghép chữ với con: Thi với con xem ai ghép được nhiều chữ có ý nghĩa nhất. Ai thắng sẽ nhận một món quà vô cùng đáng yêu. Hoặc là ghi ra giấy một chữ, cho con tìm chữ cái và ghép lại. Sao cho đúng thì sẽ có thưởng. 

Trên đây là một số cách hữu hiệu để giúp phụ huynh cùng con học bảng chữ cái cỡ nhỏ. Mong rằng sẽ mang lại lợi ích cho quý độc giả. Cảm ơn đã đón đọc bài viết nhé! 

Rate this post

Để lại Lời nhắn