Mẫu chữ số lớp 1

Mẫu chữ số lớp 1 có vai trò vô cùng quan trọng trong chương trình học của trẻ. Chính vì thế làm sao để cho trẻ viết chữ số đúng và đẹp là điều khiến cha mẹ vô cùng đau đầu. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cho trẻ làm quen với các nét cơ bản

Khi còn mẫu giáo, học sinh chủ yếu được làm quen với cách tô chữ. Tuy nhiên chúng chỉ tô theo một cách máy móc. Rất ít trẻ ở lứa tuổi này có khái niệm về đường kẻ, dòng kẻ, ô ly. Đồng thời trẻ cũng không nắm được độ cao, độ rộng và cấu tạo của các chữ số. Chính vì thế khi lên lớp 1, trẻ gặp khá nhiều khó khăn trong việc luyện viết. Trừ những bé đã được học từ trong hè, phần lớn các em lớp 1 đều khá vụng về trong việc điều khiển bút.

Để trẻ thành thạo mẫu chữ số lớp 1, giáo viên cần hướng dẫn trẻ nắm được các thuật ngữ. Các thuật ngữ điển hình là dòng kẻ ngang, ô ly, đường kẻ ngang trên, ngang dưới. Tiếp theo, hãy hướng dẫn trẻ cách nhận biết, cách gọi tên và cách viết các nét cơ bản.

Cuối cùng, hãy hướng dẫn trẻ điểm đặt bút và điểm dừng bút. Đồng thời hãy nhấn mạnh những chỗ cần phải nối nét để tránh tình trạng chữ số rời rạc.

Kết hợp mẫu chữ số lớp 1 với các môn học khác

Để không bị nhàm chán và máy móc, hãy kết hợp việc học các mẫu chữ số với các môn học khác. Đối với các chữ số, không gì hoàn hảo hơn là kết hợp chúng với môn toán. Học sinh sẽ vừa thành thạo cách viết số đồng thời tính toán cũng sẽ nhanh hơn đáng kể.

Muốn viết chữ số đẹp và thành thạo, trẻ cần phải thực sự hiểu về các cấu tạo của chúng. Không gì tốt hơn là để cho trẻ được thực hành thật nhiều. Vì thế bất cứ môn học gì có xuất hiện số, hãy nhắc lại kiến thức cho trẻ lần nữa. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là không nên quá sa đà. Như vậy kiến thức môn khác sẽ vô tình bị trẻ lơ là đi để tập trung các chữ số.

Khắc phục những lỗi trẻ hay mắc phải

Cần có sự quan tâm sát sao đến trẻ để biết chúng hay gặp sai sót ở điểm nào. Từ đó tập trung chỉnh sửa các lỗi sai cho trẻ. Không quát mắng hay nóng giận khi trẻ viết sai. Thay vào đó hãy động viên, khích lệ trẻ. Điều này sẽ là động lực để trẻ cố gắng hơn nữa trong việc luyện viết.

Mẫu chữ số lớp 1 không phải là kiến thức quá phức tạp. Do đó chỉ cần quan tâm sát sao thì trẻ có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức này. Cha mẹ hãy kết hợp cùng với thầy cô để giúp trẻ nắm vững kiến thức nhất. Chúc bé sớm sớm đọc thông viết thạo!

Rate this post

Để lại Lời nhắn