Học bảng chữ cái Tiếng Việt hiệu quả

Học bảng chữ cái Tiếng Việt hiệu quả giúp bé xây dựng nền tảng sau này. Nhưng vấn đề được đặt ra là dạy chữ từ thuở nhỏ không phải là điều dễ dàng. Bởi có trẻ rất hứng thú với việc học, có trẻ thì chẳng thèm quan tâm. Để hướng dẫn các mẹ có giải pháp giúp bé say mê với việc học. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài nguyên tắc hữu ích, phụ huynh cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách học bảng chữ cái Tiếng Việt hiệu quả

Cách học bảng chữ cái Tiếng Việt cho bé hiệu quả nhất chính là ứng dụng vào thực tiễn.

  • Thứ nhất: Cho bé làm quen với con chữ. Bạn hãy dạy bé chữ cái thông qua những hình ảnh, slogan, tấm card bắt mắt. Thường xuất hiện trên các biển quảng cáo, quần áo, sách báo hay biển báo giao thông. Trẻ sẽ bị cuốn hút và không rời mắt vào những thứ lấp lánh, ngộ nghĩnh đó.

Thứ hai: Dạy bé học chữ qua các tình huống cụ thể. Trí nhớ của bé như một trang giấy trắng. Bé sẽ ghi nhớ con chữ nhưng thường không hiểu hàm nghĩa của nó. Vì vậy, khi dạy, bố mẹ nên gắn con chữ vào thực tiễn cuộc sống. Ví dụ như dạy chữ M, hãy chỉ con mèo; dạy chữ G hãy ví dụ con gà. Dạy chữ c, bạn có thể chỉ vào đàn cá đang bơi. Hay dạy chữ L, bạn cho bé biết đó chính là cành lá đang rung rinh trong nắng. Ngôn ngữ biểu đạt cuộc sống, hãy cho bé cảm nhận và yêu thích từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Cuối cùng: Nên tạo thói quen học tập cho trẻ. Đối với những trẻ tinh nghịch, hiếu động, thường thích chạy nhảy, không chịu ngồi yên. Thì dạy bé học là việc hết sức khó khăn. Nhưng không phải vì thế mà phụ huynh bớt kiên nhẫn, kiên trì và nhanh chóng bỏ cuộc. Phải cho bé hiểu rõ được tầm quan trọng của việc học và tạo môi trường lành mạnh, thú vị.

Mách bạn các trò chơi giúp cho việc học bảng chữ cái Tiếng Việt dễ dàng hơn

Cách học bảng chữ cái Tiếng Việt đơn giản nhất chính là thông qua các trò chơi vận động. Bố mẹ hãy cùng tham gia với các con bằng các trò như:

  • Đuổi hình bắt chữ: Phụ huynh hãy cắt chữ cái với đầy đủ màu sắc rồi dán lên chỗ bé thường vui đùa. Rồi cả nhà hãy cùng nhau chơi trò xem ai tìm ra chữ cái nhanh nhất. Phương pháp vừa học vừa chơi này rất thú vị mà hiệu quả mang lại không cần bàn cãi. Hãy thử xem bạn nhé!
  • Thi viết cùng nhau. Mẹ và bé hãy cùng nhau trổ tài thi viết. Có thể viết trên giấy, trên bảng, hay trên nền đất cát. Điều này vừa giúp bé vận động, vừa có thể giúp bé ghi nhớ lâu hơn chữ cái.

Trên đây là vài mẹo và phương pháp giúp bé học chữ cái dễ dàng nhất. Hi vọng, mang đến kiến thức bổ ích cho các bố, các mẹ. Hãy luôn là bậc làm cha làm mẹ thông thái nhé, để có định hướng đúng đắn nuôi dạy con.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Rate this post

Để lại Lời nhắn