Hướng dẫn viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học nhanh

Chữ đẹp cũng là một trong những thành tích đáng khen ngợi của một thời học sinh. Để có được một nét chữ đẹp phải trải qua một quá trình luyện viết không mấy dễ. Các bạn phải bắt đầu làm quen với từng nét chữ cơ bản cho đến phức tạp của từng chữ cái. Vậy nên ngày nay có rất nhiều cách để giúp chúng ta luyện viết được chữ đẹp. Dưới đây cũng là các bước hướng dẫn viết chữ đẹp mà các bạn có thể tham khảo.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các bước cần chuẩn bị khi luyện chữ viết đẹp

Chuẩn bị các phương tiện tốt và phù hợp

Trước tiên bạn nên chọn mua cho mình một chiếc bút phù hợp về cả kiểu dáng và màu mực. Những chiếc bút đắt tiền hay hình dáng sang trọng, tinh tế không hẳn là lựa chọn đúng. Điều quan trọng là bút phải phù hợp bàn tay của bạn khi cầm, nắm, đưa nét.

Bút mài thầy Ánh là một lựa chọn hay cho các em. Vì ngoài giá cả phải chăng thì thương hiệu này con có nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng. Ngoài ra, chọn bút còn tùy thuộc vào loại giấy mà bạn đã chuẩn bị cho việc luyện viết. Vì giấy ảnh hưởng không nhỏ đến độ rõ ràng của chữ viết. Bạn không nên sử dụng các loại giấy có bề mặt sần sùi hay trơn quá khó điều chỉnh bút. 

Chọn bàn viết để có tư thế ngồi đúng

Để quá trình luyện viết diễn ra thoải mái, phụ huynh nên chọn cho con em mình một chiếc bàn tốt. Vì nếu bàn quá thấp thì người viết có xu hướng khom người, lâu dần sẽ bị cong cột sống. Nếu bàn quá cao thì người viết phải rướn người lên dẫn đến vai và cổ bị mỏi và đau. Chọn bàn sao cho khi viết có thể gấp khuỷu tay một góc khoảng 90 độ. 

Cầm bút đúng cách

Không nên cầm bút quá chặt. Nếu chặt quá sẽ khiến tay nhanh mỏi dẫn đến chữ xấu. Nên cầm bút nhẹ nhàng sao cho khi đưa bút viết cảm thấy thoải mái. Đặc biệt khi luyện viết không nên dùng cả cánh tay. Chủ yếu là bàn tay các bạn phải linh hoạt đưa nét. Như thế vừa viết được nhanh, đẹp và lâu mỏi. Khi hướng dẫn viết chữ đẹp cho các em, các giao viên và phụ huynh nên để ý điều này.

Đọc thêm bài viết: Luyện viết chữ đẹp cho người lớn – Tại sao lại quan trọng?

Hướng dẫn viết chữ đẹp – Tập viết các nét đơn giản 

Tuy là một bước rất dễ để thực hiện nhưng để thành thạo và đẹp cũng là cần quá trình. Nếu bạn có khả năng điều khiển đường thẳng và các nét cong tốt sẽ giúp chữ rõ ràng hơn. 

Đây là những điều kiện cần và đủ đểluyện viết chữ đẹp. Ngoài ra rất cần sự kiên trì và nỗ lực của chính các em học sinh. Các thầy cô và phụ huynh hãy luôn khuyến khích và tạo động lực cho các em.  

Những lợi ích khi viết chữ đẹp 

Ở bậc tiểu học, các học sinh luôn được dạy các kiến thức và kỹ năng cơ bản. Đây là nền tảng để khi lên lớp cao hơn, các bạn có khả năng theo kịp với chương trình. Luyện viết chữ đẹp là để các em nắm được mẫu chữ truyền thống của Tiếng Việt. Sau đó là rèn tính tỉ mỉ, kiên trì của học sinh. Chữ đẹp cũng là tiêu chí để đánh giá ý thức và kỹ năng của các bạn nhỏ.

Mời các bậc phụ huynh xem thêm các bài chia sẻ của chúng tôi trên website để có kinh nghiệm nuôi dạy các em nhỏ tốt hơn!

Rate this post

Để lại Lời nhắn