Cách rèn chữ viết cho học sinh lớp 1

Đối với giáo viên, việc rèn chữ viết cho học sinh lớp 1 là nhiệm vụ quan trọng. Bởi trẻ viết chữ đẹp hay không, quyết định tại thời điểm khởi đầu này. Tuy nhiên, để luyện chữ viết cho trẻ quả thực rất khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Không chỉ giáo viên mà các bậc phụ huynh cũng vậy. Vậy làm sao để luyện viết cho bé khi mới bước chân vào lớp 1 đúng chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách rèn chữ viết cho học sinh lớp 1

Như chúng ta đã biết, việc rèn chữ viết cho học sinh lớp 1 là một công việc khó khăn. Bởi các em lớp 1 đôi tay còn rất vụng về, long ngóng, nhiều em thiếu tập trung. Là giáo viên lớp 1, có lẽ các cô luôn băn khoăn câu hỏi. Làm sao để dạy cho học sinh viết chuẩn, viết đúng rồi tiến tới viết đẹp?

Để rèn chữ viết cho học sinh, giáo viên cần dạy những khái niệm cơ bản. Bao gồm đường kẻ, dòng kẻ, độ cao, cỡ chữ, hình dáng, cấu tạo chữ cái, vị trí đặt các dấu. Ngoài ra còn các khái niệm liên kết nét chữ, hay liên kết chữ cái… Từ đó giúp các em hình dung về đường nét, cấu tạo con chữ, tính thẩm mỹ của chữ viết.

Bên cạnh đó, dạy các em kỹ năng và các thao tác viết chữ từ giản đơn đến phức tạp. Như cách viết nét, liên kết nét tạo chữ cái hoặc liên kết chữ cái tạo chữ ghi tiếng.

Hay xác định khoảng cách, vị trí cỡ chữ trên vở ô li theo mẫu. Hướng dẫn các em tư thế ngồi đúng, cách cầm bút, cách trình bày bài viết một cách khoa học.

Rèn chữ viết bằng cảm xúc

Giáo viên có thể chuẩn bị các đồ dùng trực quan sinh động, kể các câu chuyện hấp dẫn. Hoặc đưa cho các bé xem những bài viết mẫu của anh chị đi trước đã từng viết rất đẹp.

Qua đó giúp các em nhận thức được việc luyện viết là rất cần thiết. Và cần sự kiên trì, nhẫn nại, luôn luôn học hỏi và luyện tập đều đặn. Có như vậy, các em mới viết đúng, viết đẹp theo yêu cầu của bậc học.

Với những chia sẻ trên đây. Hi vọng, sẽ mang đến cho giáo viên và học sinh những kiến thức bổ ích và lý thú về cách rèn chữ viết cho học sinh lớp 1. Từ đó, rút ngắn được khoảng thời gian luyện chữ gian nan. Chúc các em luyện viết thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn