Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực?

Khi con chuyển cấp từ mẫu giáo lên lớp 1, bắt đầu làm quen với việc luyện viết. Nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng việc tìm kiếm loại bút nào để con có thể luyện chữ đẹp. Bút chì hay bút mực là sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất đây. Bút nào là tốt, dễ sử dụng, mà giá rẻ nữa… Bây giờ, chúng ta cùng nhau tháo gỡ nút thắt khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực nhé.

Năm học của trẻ thường được chia ra làm hai kì. Nếu học kì 1 được sử dụng bút chì nhằm làm quen với việc cầm bút đúng và chắc tay. Sang kì 2 trẻ được chuyển dần sang viết bút mực. Lúc này trẻ sẽ được học về cách cầm bút mực đúng, tư thế ngồi và cách viết đúng. Phụ huynh cũng phải biết để chọn được các mẫu bút mực phù hợp để con luyện chữ.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực- Khi đó trẻ cần thực hiện đúng

  • Cầm bút đúng với 3 ngón tay: Ngón trỏ, cái, và nhẫn. Ngón giữa làm điểm tựa đỡ thân bút. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Luôn giữ đúng khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5 cm. Chú ý không được dựng bút vuông góc mà phải nghiêng về phía vai tầm 60 độ. Lòng bàn tay và cánh tay phải thẳng hàng.
  • Trẻ phải ngồi viết đúng tư thế, không được gò bó, hai chân buông thoải mái. Giữ cột sống thẳng, vuông góc với mặt bàn. Và đặc biệt khoảng cách từ mắt đến vở tầm 20-30 cm. Ngồi học ở nơi có đầy đủ ánh sáng, được chiếu từ trái qua phải tránh bị khuất bóng.
  • Trẻ không được cầm quá chặt bút cũng như tì đè, rê bút quá mạnh. Sẽ khiến nét chữ không được đẹp và dễ bị rách giấy khi viết.

Tham khảo thêm bài viết: Cách chọn bút viết luyện chữ đẹp.

Chọn mua bút mực phù hợp với độ tuổi

Ở thị trường có nhiều loại bút hình dáng, màu sắc bắt mắt nhưng nó đã thực sự tốt. Muốn mua được loại tốt phụ huynh nên chú ý chọn loại bút mực nét nhỏ. Kiểm tra kỹ hệ thống bơm mực ở đuôi bút cũng như nét viết trước khi mua.Vì sử dụng bút mực không tốt khi trẻ viết sẽ bị lem mực, không thể có nét chữ đẹp. Ảnh hưởng đến thành tích học tập của các con.

Có thể chia ra hai loại bút mực như sau, cha mẹ cùng tham khảo để mua cho con.

  • Bút mực thường để trẻ viết các nét chữ thường. Có hạt Indirium (hạt gạo được đính đầu ngòi bút) không được mài.
  • Bút mực nét hoa được sử dụng để viết nét thanh nét đậm. Hạt gạo đầu bút được mài 2 bên. Nhờ vậy khi viết sẽ tạo ra nét thanh khi đưa lên, nét đậm khi đưa bút hướng xuống. Loại bút này hay được dùng cho học sinh luyện chữ theo phong trào “vở sạch, chữ đẹp”. Mặt khác, cũng đòi hỏi trẻ luyện tập nhiều mới sử dụng tốt kiểu bút này.

Bài viết phần nào giúp phụ huynh trả lời được thắc mắc “khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực”. Ngoài ra cha mẹ sẽ hiểu thêm về các loại bút và cách chọn bút sao cho chính xác. Hy vọng các con sẽ có những nét chữ thật đẹp nhé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn