Tư thế đứng viết bảng đúng chuẩn

Để viết bảng đẹp, trước tiên bạn phải tạo cho mình tư thế đứng viết bảng đúng chuẩn. Tư thế chuẩn không khó thực hành, tuy nhiên thầy cô giáo phải nắm vững kỹ thuật cơ bản. Dần dần sẽ tạo thành thói quen giúp định hình tác phong khi viết. Vậy tư thế viết bảng thế nào là chuẩn? Nó có dễ dàng không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số gợi ý hữu ích dưới dây nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tư thế đứng viết bảng đúng nhất

Tư thế đứng viết bảng đúng chuẩn phụ thuộc vào 2 yếu tố. Đó là sự thoải mái của người viết và giúp người ngồi dưới theo dõi nội dung ghi trên bảng. Trong suốt thời gian giảng dạy, bạn sẽ đứng lệch sang một bên, bên phải hoặc bên trái. Hoặc có thể đứng cúi gập người hoặc đứng thẳng để truyền tải nội dung khoa học hơn. Vì thế, giáo viên cần luyện rèn các tư thế khác nhau khi đứng viết bảng. Chỉ có như vậy, mới hình thành nên phong cách viết bảng đẹp.

Để viết chữ trên bảng đẹp không hề đơn giản, đó là quá trình đòi hỏi sự kiên trì tập luyện. Mục đích của nó giúp các em học sinh dễ dàng theo dõi nội dung bài học. Bởi nếu chữ không rõ ràng, các em rất dễ bị bỏ sót thông tin. Ngoài ra, nó còn là cơ hội biểu đạt tình cảm, sự khéo léo, tận tâm của giáo viên. Là kênh trực tiếp để truyền cảm hứng cho học sinh trong những giờ học căng thẳng.

Lợi ích của tư thế viết bảng đúng

Tư thế đứng viết bảng đúng đem đến một số lợi ích thiết thực sau đây:

  • Nếu bảng không có đường kẻ ngang thông thường, hoặc nó đã bị mờ. Thì khi bạn đã nắm rõ tư thế đúng, chắc chắn sẽ trình bày chữ viết thẳng hàng và đều đặn.
  • Tư thế đứng đúng cũng giúp bạn tự tin khi giảng bài. Qua đó giúp các em dễ dàng theo dõi, truyền cảm hứng, tạo ra những tiết học hấp dẫn hơn.
  • Cuối cùng, khi giáo viên đứng viết đúng chuẩn thì chữ viết sẽ đẹp hơn nhiều. Hạn chế những lỗi sai đồng thời giảm áp lực lên vai, xương sống. Bởi nếu không nắm rõ, bạn sẽ gồng mình lên hoặc cúi người xuống, khiến nét chữ dễ bị xấu.

Để viết chữ đẹp trên bảng, ngoài tư thế viết đúng thì bạn cũng cần cầm phấn chuẩn xác. Song song với nó là quá trình thực hành đều đặn hằng ngày, hằng tuần. Bởi nếu không luyện tập, thì mọi lý thuyết sẽ dừng lại ở ghi nhớ và học thuộc. Bạn phải tìm ra cho mình phương pháp phù hợp, góc đứng chuẩn, tầm nhìn cũng như cách điều khiển phấn.

Để từng bước hoàn thiện chữ viết, bạn phải tham khảo chữ viết chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Có như thế, giáo viên mới hoàn toàn làm chủ bài giảng và truyền tải 100% kiến thức đến học sinh.

Rate this post

Để lại Lời nhắn