Mẫu chữ viết bảng đẹp cho giáo viên

Mẫu chữ viết bảng đẹp là chủ đề được các thầy cô giáo quan tâm tìm hiểu rất nhiều. Viết như thế nào cho đẹp, cho đúng không phải là điều đơn giản. Bởi đây là kĩ năng khó nhất để đo trình độ của người thầy. Dù bạn viết trên giấy rất đẹp nhưng chưa chắc viết trên bảng đẹp. Vì thế, bạn cần nắm một số yêu cầu để viết chữ trên bảng nổi bật, chỉnh chu hơn.

Yêu cầu của khi viết bảng

Để có mẫu chữa viết bảng đẹp, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

luyện viết chữ đẹp
  • Nét phấn phải cô đọng, tròn vành, rõ ràng và luôn luôn có điểm nhấn. Nét thanh phải “mỏng như sợi chỉ, mềm như sợi tơ và vắt vẻo qua từng con chữ”. Còn nét đậm phải to, đều, làm điểm tựa cho nét thanh.
  • Viết kiểu chữ nào phải rõ ràng kiểu chữ ấy, không được lẫn lộn. Kiểu nghiêng theo kiểu chữ nghiêng, chữ thẳng theo kiểu chữ thẳng.

Bí quyết để có mẫu chữ viết bảng đẹp bạn cần biết

Muốn có mẫu chữ viết bảng đẹp, giáo viên nên tuân thủ mốt số quy tắc cần thiết.

  • Đầu tiên, nên chú ý đến tư thế đứng khi cầm phấn viết trên bảng. Bởi vì, bảng là mặt phẳng thẳng đứng nên khi viết có nhiều điểm khác biệt so với trên giấy. Để viết đúng, viết đẹp, bạn nên đứng nghiêng một góc sao phù hợp với vị trí và không gian viết. Nếu bạn viết bên trái thì đứng nghiêng hướng phải hoặc ngược lại. Khoảng cách chuẩn từ vị trí đứng đến bảng ước chừng 30cm. Mắt luôn nhìn ngang tầm viết và tay cầm phấn ở dưới dòng đang viết. Để chữ được tròn trịa và sắc sảo, khi viết nên cúi người thấp xuống.
  • Thứ hai, cần điều khiến viên phấn sao cho thật chuẩn xác. Khác với cầm bút, cầm phấn không cần phải lấy ngón giữa làm điểm tựa. Khi viết, viên phấn nên hướng xuống dưới để tạo với  mặt bảng một góc 45 độ. Bạn không cần phải tì tay vào mặt bảng vì như thế sẽ nhanh mỏi, tốc độ viết chậm lại. Cầm viên phấn thật chắc, các ngón tay không cử động. Bên cạnh đó, nên dùng cổ tay để xoay phấn, hạn chế xoay phấn bằng ngón tay. Khi viết, luôn giữ cánh tay một khoảng cách vừa phải, không nên gần quá hoặc xa quá.
mẫu viết bảng đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Điều kiện để có mẫu chữ viết bảng đẹp

Điều kiện để có mẫu chữ viết bảng đẹp chính là chất lượng bảng phải tốt. Bởi nếu chiếc bảng lồi lõm, không ăn phấn, dễ bị lóa. Như vậy, dù chữ của bạn có đẹp bao nhiêu đi nữa cũng không thể viết lên bảng như ý được. Vì thế, lựa chọn chiếc bảng tốt sẽ hỗ trợ cho chữ viết của bạn đẹp hơn. Là nền tảng để bạn thể hiện tinh hoa chữ viết của mình.

Rate this post

Để lại Lời nhắn