Những mẹo đơn giản để dạy bé học số đạt hiệu quả nhất

Trong quá trình nhận thức và học tập của trẻ, ngoài các con chữ thì số cũng rất quan trọng. Dạy bé học số là điều rất cần thiết và đem lại nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển. Nhưng để thực hiện được điều đó thì không hề đơn giản. Tuy nhiên, phụ huynh đừng quá lo lắng, hãy áp dụng các mẹo chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn việc dạy con học số sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

dạy bé học toán

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những lợi ích của việc dạy bé học số sớm đúng chuẩn

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh và phát triển toàn diện. Nên việc dạy bé nhận biết số sớm được nhiều phụ huynh quan tâm và thực hiện.

Bởi vì, việc đó kích thích khả năng tư duy và sáng tạo cho trẻ. Rèn luyện tính tập trung và logic trong suy nghĩ cũng như nhận thức. Khiến trẻ hứng thú hơn trong việc học tập và là tiền đề cho tương lai sau này.

Dạy bé học số – Các mẹo hay dễ áp dụng

Làm sao để bé học số nhanh chóng và hiệu quả là vấn đề cần chú trọng ngay bây giờ. Cha mẹ đừng vội hoang mang vì chúng tôi sẽ hướng dẫn những mẹo sau đây.

Mẹo làm quen và tập đọc số

dạy trẻ học đếm nhanh

Khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ được rèn luyện khi thường xuyên nhìn và đọc theo. Phụ huynh hãy mua các thẻ học số đưa trẻ nhìn và đọc to lên để con đọc lại. Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ làm quen 2 đến 3 con số, giúp trẻ phân biệt dễ dàng hơn. Tránh ép trẻ học quá nhiều, sẽ không hiệu quả mà làm trẻ chán nản, cảm thấy áp lực hơn.

Mẹo học số qua các trò chơi

Vừa học vừa chơi, tạo không khí thoải mái, tăng tính tò mò cho trẻ. Ví dụ như trò chơi đếm số thứ tự theo ngón tay. Hay tìm số đang bị giấu đi… Cha mẹ hãy đưa 10 ngón tay lên, giúp trẻ chỉ và đọc theo từng ngón từ 1 đến 10. Đọc chậm rãi và theo dõi cách đọc của con xem có đúng không. Nếu sai hãy kịp thời sửa ngay, tránh để trẻ đọc vẹt và không tập trung.  Thay vì muốn con lấy đồ chơi hãy nói “lấy giúp mẹ 2 chiếc ô tô”, “1 chiếc máy bay”…Điều đó sớm giúp bé thuộc số và định hướng được số lượng.

Đọc thêm bài viết: Khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực? Câu trả lời chính xác nhất!

Qua các bài hát vui nhộn, dễ nhớ, dễ hiểu

Khi đưa âm nhạc vào chắc chắn việc học số khiến trẻ thấy thích thú hơn. Hãy tập bé hát những bài hát về con số vui nhộn. Ví dụ:” 1 với 1 là 2, 2 thêm 2 là 4, 1 con vịt xòa ra 2 cái cánh..”  Hàng ngày, ngoài việc phụ huynh tập bé hát, có thể mở nhạc cho bé hát theo. Trước khi đi ngủ hãy cùng bé hát thật to những bài hát quen thuộc về số.

Mẹo tô màu các con số thật sinh động

Những quyển vở tập tô, những bút vẽ đầy màu sắc chắc chắn giúp trẻ càng thêm hứng thú. Trong quá trình tô màu trẻ sẽ có thời gian quan sát và ghi nhớ mặt số tốt hơn. Có thể hướng dẫn con tô số 1 màu vàng, số 2 màu đỏ, số 3 màu tím. Khi phụ huynh nhắc đến màu gì trẻ sẽ nói được con số đó.

Con nỗ lực 1, cha mẹ cố gắng 10

dạy con học

Việc dạy bé học số không hề đơn giản và dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Nó cần khoảng thời gian dài nên cha mẹ phải kiên nhẫn. Không được la mắng hay trách phạt trẻ, dễ làm con cảm thấy lo sợ. Việc dạy trẻ cần phải thực hiện hàng ngày, trong khoảng thời gian, không gian thích hợp và linh động. Xung quanh ngôi nhà, siêu thị, nơi nào cũng có con số để cho trẻ tiếp xúc và làm quen. Hy vọng những mẹo trên sớm  giúp trẻ khám phá và nhớ hết các con số được hiệu quả.

Rate this post

Để lại Lời nhắn