Luyện chữ đẹp cơ bản với nét khuyết trên

Luyện chữ đẹp cơ bản với nét khuyết trên sẽ trở nên khó khăn nếu như các bé không nắm rõ kỹ thuật. Ví dụ như: thả lỏng tay viết, ngồi sai tư thế, dùng bút không chất lượng,… Đặc biệt, nét khuyết trên cũng được đánh giá là khá khó bởi yêu cầu nhiều nét kết hợp. Như là: nét cong, nét thẳng, nét móc,… Ngoài ra thì còn cần sự cân đối, đúng chiều cao nữa. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng butmay.vn bỏ túi cách viết nét khuyết trên chuẩn nhất nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tại sao cần luyện chữ đẹp cơ bản với nét khuyết trên?

Nét khuyết trên là gì?

Trước khi biết được cách viết sao cho đúng thì bé cần hiểu nét khuyết trên là gì. Cũng giống như nhiều nét khác, nét khuyết trên nằm trong nhóm nét cơ bản. Nhờ có nét khuyết mà bảng chữ cái mới được hoàn thiện và phong phú. Trong nhóm nét khuyết thì ngoài nét khuyết trên còn có nét khuyết dưới. Hai nét này đối lập nhau nhưng về kỹ thuật thì tương đương. Chỉ cần quan sát là có thể thực hành được đúng yêu cầu.

Lý do cần viết đẹp nét khuyết trên

Không phải ngẫu nhiên mà nét khuyết trên thuộc các nét chữ cơ bản lại quan trọng như vậy. Nếu như bé chưa biết thì nét khuyết trên là nền tảng để viết chữ cái: l, b, h, k. Vậy nên nếu không luyện chữ đẹp với nét khuyết trên thì bé sẽ không viết được nhóm chữ này.

Cách luyện chữ đẹp cơ bản với nét khuyết trên

Để viết chữ nét khuyết trên đẹp thì không thể bỏ qua kỹ thuật viết đúng được. Trước khi bắt đầu, cha mẹ nên dạy để bé nhận biết các mặt chữ có nét cơ bản này. Sau đó thì xác định rõ kích thước để viết chữ. Theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục thì nét khuyết trên có chiều cao 5 ô li rộng 1 ô li rưỡi. Và cách viết sẽ như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bé cần đặt bút viết giữa đường kẻ 1 và đường kẻ đậm. Lưu ý cách phần thân chữ đúng ¼ ô li.
  • Bước 2: Sau đó đưa nét xiên đi lên, nét xổ đi xuống sao cho cắt nhau ở đường kẻ số 1.
  • Bước 3: Đảm bảo phần bụng nét khuyết trên rộng 0,5 ô li và chiều cao là 2,5 ô li.

Đọc thêm bài viết: mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm

Mẹo để bé viết nét khuyết trên đơn giản

Để thuần thục việc viết nét khuyết trên, bé cần ngồi đúng tư thế tiêu chuẩn. Đảm bảo mắt cách bàn học khoảng 25 – 30cm, lưng thẳng, tay thả lỏng. Không nên quá tì chặt tay vào bút để tránh việc chữ bị sai nét, đậm nét và xước giấy viết. 

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chú trọng vào việc mua cho bé bút máy chất lượng. Một chiếc bút máy cao cấp, có ngòi bút chắc chắn, trơn mượt sẽ giúp việc luyện chữ cải thiện. Đặc biệt, nên chọn các mẫu bút có độ nhỏ phù hợp với tay bé để tránh đau mỏi. Trọng lượng vừa phải để khi viết lâu sẽ không tê tay, tạo cảm giác thoải mái cho bé. 

Nếu bạn chưa biết tìm loại bút máy nào chất lượng nhất cho con mình. Thì có thể truy cập website butmay.vn để tham khảo các mẫu bút máy Ánh Dương. Chúc bạn dạy bé luyện chữ đẹp cơ bản với nét khuyết trên thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn