Mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm 

Đối với trẻ bậc tiểu học thì việc học mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm rất quan trọng. Chữ nét thanh nét đậm không chỉ đòi hỏi sự tập trung cao mà còn yêu cầu kĩ thuật tốt. Vậy làm sao để có thể luyện viết chữ nét thanh nét đậm tốt? Cha mẹ hãy theo dõi bài viết này của Butmay.vn để biết cách hướng dẫn bé nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hướng dẫn mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm

Khi bắt tay vào thực hành mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm. Cha mẹ cần cần đảm bảo bé đã nắm vững cách luyện viết chữ thường. Một vài quy tắc để bé luyện viết nét thanh nét đậm gồm: 

Quy tắc cầm bút:

  • Bé cầm bút bằng 3 đầu ngón tay, gồm: ngón cái, trỏ và giữa đốt của ngón giữa. 
  • Đảm bảo 3 đầu ngón tay có sự tiếp xúc nhưng không được đè lên vì sẽ khiến sai nét chữ. 
  • Tay cầm phải cách ngòi bút từ 2 – 3cm. 
  • Bé nên cầm ngòi bút nghiêng với vở khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút viết vuông góc với vở vì như vậy là sai kĩ thuật. 
  • Thân bút cầm làm sao cho sát vào phần lõm giữa ngón cái và trỏ để có điểm tựa. 

Quy tắc viết chữ:

  • Bên cạnh việc cầm bút đúng thì các yếu tố khác cũng cần đảm bảo. Cánh tay cầm bút viết phải luôn khép vào nách để giữ được phần thân bút với vở. 
  • Đối với nét thanh, bé cần luyện đưa tay thật nhẹ và khi xuống đến nét đậm thì nhấn mạnh. 
  • Ngón tay điều khiển nét đậm là ngón giữa, còn với nét thanh sẽ là ngón trỏ. 
  • Tuyệt đối không được đè bút mà hãy di chuyển từ từ, nhẹ nhàng. Như vậy thì nét chữ sẽ vừa tự nhiên, vừa không bị in mực, nhờ mực lên trang giấy.

Đọc thêm bài viết: Trung tâm luyện chữ đẹp cho giáo viên tại Hà Nội

Lưu ý về mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm

Để viết chữ nét thanh nét đậm, cha mẹ cần đảm bảo chuẩn bị bút máy tốt cho bé. Các loại bút có mực sẵn sẽ rất khó để tạo nét thanh nét đậm chuẩn mẫu được. Còn vớt bút máy có đầu ngòi mài sắc nét, trơn đều thì việc uốn lượn nét chữ cũng dễ hơn. Mẹ có thể tham khảo cho bé các mẫu bút máy Ánh Dương được thiết kế. Theo chuẩn mẫu của Bộ Giáo dục, giúp bé có thể sáng tạo nét chữ. Điểm độc đáo của bút máy Ánh Dương là phần thân gọn gàng, trọng lượng vừa tay. Vậy nên khi viết lâu sẽ không gây cảm giác tê mỏi tay. 

Ngòi bút được tạo ra bởi công nghệ mài thủ công vô cùng chắc chắn. Nói không với tình trạng tòe đầu ngòi, tắc mực hay hở rãnh khiến chảy mực, xước giấy,… Cha mẹ có thể an tâm rằng con sẽ có khởi đầu luyện chữ thoải mái, tự tin. Ngoài ra, bút máy Ánh Dương còn sản xuất các loại giấy viết chư đẹp chất lượng cao. Với màu sắc, độ dày giấy đảm bảo, giấy luyện viết Ánh Dương chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bé. 

Trên đây là những chia sẻ của butmay.vn về kinh nghiệm cho trẻ tập mẫu luyện viết chữ nét thanh nét đậm. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho cha mẹ trong quá trình dạy con. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại Lời nhắn