Luyện chữ đẹp online hiệu quả tại nhà

Việc luyện chữ đẹp online tại nhà rất phổ biến. Cách luyện này thông qua các tài liệu online, giúp luyện viết dễ dàng hơn.

Để giúp các bé học sinh, cũng như các phụ huynh luyện chữ đẹp hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là tài liệu hướng dẫn giúp cho quá trình thực hành thuận lợi hơn.

Cách luyện chữ đẹp online qua cách cầm bút và tư thế ngồi viết

Tư thế ngồi và cách cầm bút là yếu tố đầu tiên trong quá trình luyện viết chữ đẹp.

Cách cầm bút chuẩn

Để có thể luyện viết chữ đẹp, điều đầu tiên chính là phải cầm bút chuẩn. Cách cầm bút đúng chuẩn nhất chính là cầm bút và viết bằng tay phải. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ cầm chắc lấy bút. Dùng ngón giữa để phía dưới bút, làm bệ đỡ.

Khi cầm bút, các ngón tay không được díu vào nhau. Giữa ngón cái và ngón trỏ, khi cầm bút, đầu hai ngón tay phải bằng nhau. Đặc biệt là phải cố gắng tạo ra khe hở nhỏ giữa hai ngón tay. Ngón giữa thì có tác dụng giữ bút và tạo sự cân bằng khi viết. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển bút.

Lưu ý, không nên cầm bút quá sát với đầu ngòi. Cũng không nên cầm bút quá cao. Nên cầm ở độ cao vừa phải, phù hợp với bàn tay của mình. Ngoài ra, không nên ghì bút quá mạnh, sẽ làm đầu ngòi bị tòe, gây hỏng bút.

Bên cạnh đó, người luyện chữ cũng cần lưu ý, không được cầm bút quá chặt. Điều này sẽ gây mỏi các ngón tay và cổ tay. Ảnh hưởng đến đôi tay của bạn, cũng như các nét chữ sẽ không được mềm mại nữa. Vì vậy, muốn luyện chữ đẹp, khi cầm bút phải thoải mái, nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn khi cầm.

Tư thế ngồi chuẩn

Về tư thế ngồi khi luyện chữ đẹp chính là người luyện chữ phải ngồi ở tư thế thoải mái nhất. Lưng phải thẳng. Không được tì ngực vào bàn. Tay phải cầm bút, tay trái giữ mép vở, tránh gây xê dịch khi viết.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất. Fanpage Facebook: Bút mài thầy Ánh.

Đọc thêm bài viết: Địa chỉ bán bút mài thầy Ánh ở TP.HCM uy tín đáng tin nhất

Cách luyện chữ đẹp online với nét chữ cơ bản

Khi luyện viết chữ đẹp, các nét chữ phải mềm mại, đều, thẳng hàng và tạo thanh đậm. Nếu nắm được kĩ thuật tạo nét, sẽ khiến cho việc viết chữ trở nên đẹp hơn rất nhiều.

+ Với các nét khuyết trên như chữ L, h, b…

+ Các nét khuyết dưới như các chữ y, g…

+ Các nét móc 2 đầu: chữ m, n…

+ Các nét cong như chữ o…

Sau đó là luyện tập các nhóm nét còn lại. Khi luyện viết, phải kiên nhẫn và luyện tuần tự từng nét một.

Tip luyện các nét chữ cơ bản

Để viết được các nét chữ đẹp, hãy để tâm đến cách rê bút. Phải rê bút chính xác từng dòng kẻ cũng như nhấc nhẹ đầu bút.

Cách lia bút phải nhanh chóng, dịch chuyển từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác.

Việc bạn nắm chắc và luyện nét kĩ càng thì khi muốn viết nét thanh đậm là rất dễ dàng. Chính vì vậy, một lời khuyên dành tặng bạn là hãy luyện tập thật nhiều. Đặc biệt, với các em học sinh đang luyện viết chữ. Ông cha ta có câu: “Nét chữ nét người”. Hãy nghiêm túc luyện viết chữ ngay từ những hành trang đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể luyện chữ đẹp online bằng cách xem các video trên mạng xã hội. Hoặc, có thể tham gia các khóa học luyện chữ online với chi phí hợp lý.

Trên đây là cách luyện chữ đẹp online cơ bản. Mong rằng bài viết sẽ là một công cụ hỗ trợ các phụ huynh đang rèn chữ cho các bé.

Rate this post

Để lại Lời nhắn