Luyện viết chữ hoa đẹp cho học sinh tiểu học

Ở cấp Tiểu học, luyện chữ là một trong những kỹ năng bắt buộc. Bên cạnh chữ viết thường, việc luyện chữ viết hoa cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để luyện hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý giúp các em học sinh Tiểu học luyện chữ viết hoa đẹp và đúng chuẩn.

Nắm chắc bảng chữ viết hoa

Trước khi muốn viết đẹp thì cần viết chuẩn. Việc thuộc lòng, ghi nhớ chi tiết bảng chữ cái viết hoa là điều rất cần thiết. Người lớn cần cho các em làm quen và nắm chắc bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như cho luyện chữ theo mẫu có sẵn, ghép chữ hoa vào các câu cụ thể… Các em cần nắm được cách viết, các nét cần có, độ cao, độ rộng, cách dùng… của từng chữ cái. Sau khi đã biết cách viết đúng thì mới có thể tính đến việc luyện chữ viết đẹp.

Chữ viết hoa thường được dùng khi đặt đầu câu, sử dụng cho tên riêng (tên người, địa danh…). Giống như chữ thường, bảng chữ cái in hoa bao gồm 29 chữ cái. Trình tự như sau: A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y.

Luyện tập các mẫu chữ hoa cách điệu

Sau khi đã luyện chữ viết hoa đúng chuẩn thành thạo, các em có thể nâng cao khả năng bằng cách luyện chữ hoa cách điệu. Hiện nay có rất nhiều mẫu chữ hoa cách điệu khác nhau cho học sinh tham khảo. Phụ huynh, giáo viên và học sinh có thể tìm kiếm trên các hội nhóm luyện chữ, internet, tham khảo từ bạn bè xung quanh… Các mẫu chữ hoa cách điệu mềm mại hơn, sáng tạo hơn. Khi sử dụng các mẫu chữ cách điệu khác biệt, bài viết sẽ thu hút hơn hẳn.

Đọc thêm bài viết: Bảng chữ cái viết hoa dành cho học sinh tiểu học hiện nay

Đối với các bé lớp một bắt đầu bước vào kì II nói riêng và các bé tiểu học nói chung thì bút mực là thứ không thể thiếu trong các vật dụng đi học của mỗi bé. Nhưng hiện nay có rất nhiều các mã bút tràn lan trên thị trường khiến phụ huynh băn khoăn không biết mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt. Hiểu được nỗi lo của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh chính hãng: 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 , chúng tôi cam đoan và đảm bảo chất lượng tới mỗi khách hàng đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn bút viết phù hợp

Để việc luyện tập diễn ra hiệu quả, việc lựa chọn bút viết đóng vai trò hết sức quan trọng. Một cây bút chất lượng sẽ đem đến kết quả luyện tập tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bút cho phụ huynh và các em lựa chọn. Chúng tôi xin gợi ý thương hiệu bút mài thầy Ánh. Đây là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu với những người yêu thích luyện chữ.

Bút mài Thầy Ánh nổi tiếng với độ mượt, khi viết mực ra trơn đều. Bút được thiết kế đẹp mắt, nhã nhặn, nhẹ tay khi cầm. Hiện nay có rất nhiều mẫu bút khác nhau để phục vụ cho nhiều đối tượng và mục đích luyện chữ khác nhau. Với việc luyện chữ viết hoa đẹp, các em học sinh Tiểu học có thể lựa chọn một số mã bút như: bút mài thầy Ánh SH 003, bút máy thầy ánh SH 006, bút mài thầy Ánh SH 023, bút mài thầy Ánh SH030,..

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các em có được bí quyết luyện chữ viết hoa đẹp. Quá trình luyện tập rất cần sự kiên trì, bền bỉ mới có thể thành công. Đồng thời quá trình này cũng cần sự đồng hành của phụ huynh và giáo viên. Bố mẹ và thầy cô đừng quên dẫn dắt, động viên các em trên chặng đường sắp tới!

Rate this post

Để lại Lời nhắn